Bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam

Nhiều bạn đến phòng tập GYM để tập luyện nhằm giảm mỡ bụng, bụng bia và tăng cơ để có bụng 6 múi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được các bài tập gym cho nam giúp giảm mỡ bụng hiệu quả. Hãy cũng MMAGYMFITNESS tìm hiểu ngay bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam hiệu quả nhất nhé.

Các bài tập gym cho nam giảm mỡ bụng, mỡ thừa hiệu quả

Bài tập đứng vặn người tạ đơn

Đây là một bài tập gym cho nam giảm mỡ bụng khá dễ tập, tác động trực tiếp lên cơ bụng và cơ liên sườn. Để thực hiện bài tập này, bạn cần đứng thẳng người, hai chân đặt rộng ngang bằng vai, lưng duỗi thẳng, hai tay giữ tạ đơn tựa vào sau cổ. Sau đó, từ từ vặn người sang phải, rồi sau đó lại vặn người sang trái, để cho toàn bộ vùng cơ bụng co lại và trở nên căng cứng.

Thực hiện lặp lại động tác này nhiều lần sẽ làm cho một phần mỡ bụng sẽ được chuyển hóa thành năng lượng trong quá trình luyện tập, phần còn lại giúp cho cơ bụng hình thành nhanh chóng hơn.

các bài tập gym cho nam,tập gym giảm mỡ bụng nam

Bài tập treo người nâng chân

Bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam sử dụng lực kéo này không chỉ tác động lên cơ bụng và cơ liên sướn, mà còn ảnh hưởng một phần đến phần cơ đùi, dụng cụ hỗ trợ cho bài tập này là thanh xà. Để thực hiện bài tập này, các bạn làm như sau :

 • Đầu tiên, hai tay giữ chặt vào thanh xà, lòng bàn tay hướng về phía trước, 2 tay đặt ngang rộng bằng vai, người duỗi thẳng xuống.
 • Nâng 2 chân lên cho tới khi phần đùi và bụng tạo thành một góc vuông 90 độ, giữ cơ thể ở vị trí này từ 1 – 2 giây, đồng thời thở ra.
 • Thả lòng cơ thể trở về lại vị trí ban đầu, đồng thời hít từ từ.
 • Lặp lại động tác này giúp cho cơ thể đốt mỡ bụng hiệu quả, đồng thời còn giúp giảm mỡ đùi khá hiệu quả.

các bài tập gym cho nam,tập gym giảm mỡ bụng nam

Bài tập gập bụng với máy

Ở bài tập gym cho nam này, bộ phận chính trên cơ thể được tác động đến vẫn là cơ bụng và cơ liên sườn như 2 bài tập trước. Tuy nhiên, ở bài tập này, bạn sẽ được tập luyện với máy tập bụng, vì vậy, bạn cần chọn mức tạ phù hợp nhất để đảm bảo tập luyện vừa sức và không chấn thương hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

 • Ở vị trí đầu tiên sau khi ngồi vào máy, hãy đặt hai bàn chân ở dưới tấm đệm, hai tay giữ lấy 2 tay cầm của máy tập bụng trước ngực.
 • Sử dụng cơ bụng để gập người chầm chậm xuống 2 đùi, đồng thời thở ra. Giữ cơ thể trong tư thế bụng siết chặt vài giây, sau đó hít vào và từ từ đưa cơ thể trở lại vị trí ban đầu.

các bài tập gym cho nam,tập gym giảm mỡ bụng nam

Bài tập nghiêng người tạ đơn

 • Ở tư thế ban đầu, đứng thẳng người, hai chân đứng rộng ngang bằng vai. Tay phải giữ tạ đơn sao cho lòng bàn tay hướng vào phần thân, tay trái đặt ở phía sau đầu.
 • Nghiêng người về phía bên trái (lưng và đầu vẫn được duỗi thẳng nhé), giữ cố định trong vài giây rồi đưa cơ thể trở về vị trí cũ.
 • Lặp lại động tác này nhiều lần, sau đó đổi tay để phần bụng được siết cơ và đốt mỡ một cách cân đối nhất.

các bài tập gym cho nam,tập gym giảm mỡ bụng nam

Bài tập gập bụng ghế nghiêng

Giống như các bài tập gym cho nam khác, bài tập gập bụng ghế nghiêng ảnh hưởng trực tiếp đến nhóm cơ chính là cơ bụng và cơ liên sườn, giúp các bạn nam đốt mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả.

Hãy thực hiện bài tập này theo các bước sau :

 • Móc 2 chân vào tấm đệm và nằm ngửa xuống, lưng dưới áp sát vào ghế, đặt 2 tay ở sau đầu (không đan tay vào nhau ), duỗi cùi chõ sang 2 bên.
 • Dùng lực cơ thể nhấc vai khỏi ghế tập , căng cứng cơ bụng và giữ trong vòng 1 – 2 giây.
 • Từ từ hạ vai trở xuống vị trí ban đầu, đồng thời hít vào lấy sức và thực hiện lặp lại các bước trên.

các bài tập gym cho nam,tập gym giảm mỡ bụng nam

Ngoài những bài tập chúng tôi vừa giới thiệu trên đây, còn nhiều bài tập khác cũng giúp cho các bạn nam giảm mỡ bụng, bụng bia nhanh chóng và hiệu quả như: Bài tập gập bụng dây cáp, bài tập kéo chân trên ghế, gập bụng ghế nghiêng xuống… Hãy áp dụng ngay các bài tập gym giảm mỡ bụng nam hiệu quả vào các buổi tập gym và cảm nhận hiệu quả chúng mang lại nhé.

Bài viết khác

Tư vấn, thiết kế, thi công phòng tập GYM, Boxing, MMA, Sasuke, Leo núi

MMAGYMFITNESS nhận tư vấn, thiết kế, thi công phòng tập thể hình với nhiều bộ môn khác nhau như GYM, Boxing, MMA, Leo núi, Sasuke...

Sự khác biệt của Muay Thái và Boxing

Có nhiều điểm tương đồng từ trang phục, các thủ thuật cũng như đòn đánh bằng chân, tay, nên mọi người thường hay...

Boxing và MMA: Môn võ thuật nào nguy hiểm hơn

Boxing và MMA được xem là những môn võ thuật nguy hiểm bật nhất, bởi chúng đã lấy đi sinh mạng của nhiều võ sĩ tại...

Sự khác biệt của Muay Thái và Karate

Muay Thái và Karate điều là những môn võ thịnh hành hàng đầu thế giới hiện nay. Điều là những môn võ mang tính đối kháng...

Khóa học tự vệ dành cho trẻ

MMAGYMFITNESS mở các khóa học tự vệ dành cho trẻ em, với nhiều bộ môn võ có khả năng phòng vệ, thoát hiểm tốt nhất hiện...

Khóa học tự vệ cho học sinh, sinh viên

Không chỉ mang lại những kỹ năng tự vệ, phòng thân trong các tình huống thực tế, các khóa học tự vệ cho học sinh, sinh...

Khóa học tự vệ thoát hiểm

Khóa học tự vệ thoát hiểm giúp bạn có thêm những kỹ năng phòng thủ, tấn công, các kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng chống...

Khóa học võ tự vệ thoát hiểm tại TPHCM

Những khóa học tự vệ thoát hiểm tại TPHCM ngày càng lan tỏa một cách rộng rãi, ai cũng muốn trang bị cho mình những kỹ...

Lý do mà Gymer thích chuối là đây

Chuối được xem là một trong nhũng loại thực phẩm “vàng” và là thức ăn không thể thiếu đối với các gymmer với mong...

10 kỹ năng tự vệ và thoát hiểm cho trẻ trong các tình huống

Với 10 tình huống và những kỹ năng tự vệ và thoát hiểm cho trẻ bị kẻ xấu tấn công, các bé có thể dễ dàng thoát khỏi...

Cách tập GYM để giảm cân

Không chỉ phụ thuộc vào các bài tập GYM giảm cân, cách tập GYM cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp việc giảm...

Lịch tập gym giảm cân đúng cách cho nữ

Với lịch tập GYM cho nữ giảm cân mà MMAGYMFITNESS giới thiệu, các chị em sẽ được tập gym giảm cân đúng cách, đạt được...