Cách tập GYM để giảm cân

Có nhiều bạn tham gia tập GYM nhằm mục đích giảm cân, đốt mỡ, dù đã tập luyện theo đúng các bài tập GYM giảm cân như những bạn khác nhưng lại không đạt được kết quả mong muốn, một vài trường hợp không những không giảm mà cân nặng còn tăng lên trông thấy, nguyên nhân chính vẫn là do tập GYM không đúng cách. Nếu bạn muốn giảm cân, đốt mỡ nhanh chóng, hiệu quả nhờ phương pháp tập GYM, hãy tham khảo cách tập gym giảm cân hiệu quả dưới đây để chiều chỉnh và có lối đi đúng đắng hơn.

Cách tập với những bài tập GYM giảm cân hiệu quả

Những yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến kết quả tập GYM của bạn :

Khởi động trước khi tập

Khởi động kỹ trước khi luyện tập giúp cho các bộ phận trên cơ thể trở nên dẻo dai, quen dần với việc tập luyện, giúp bạn tập luyện với một tinh thần tích cực và chủ động hơn. Chúng cũng giúp bạn hạn chế và giảm thiếu chân thương trong quá trình tập.

bài tập gym giảm cân,các bài tập gym giảm cân,cách tập gym để giảm cân

Nơi tập luyện

Tập luyện ở nhà dựa trên những giáo trình trực tuyến, các video hay các bài hướng dẫn trên mạng có thể khiến các bạn mới tập GYM tập luyện sai kỹ thuật, dẫn đến không đạt hiệu quả tập luyện mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách tâm GYM giảm cân đúng và hiệu quả nhất chính là tập luyện tại các trung tâm thể hình, phòng tập GYM dưới sự hướng dẫn của các huấn luận viên, ngoài được hướng dẫn tập luyện các bài tập đúng kỹ thuật, họ còn giúp bạn chọn đúng bài tập GYM giảm cân phù hợp với khả năng tập luyện của bản thân cũng như đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đối với những người đã thành thục những kỹ thuật, bạn có thể tự tập luyện mà không cần phải có HLV hướng dẫn, tuy nhiên, hãy đến các phòng tập GYM để tập luyện, vì ở đó có đầy đủ các thiết bị, máy móc giúp bạn học tập đạt hiệu quả tốt nhất.

bài tập gym giảm cân,các bài tập gym giảm cân,cách tập gym để giảm cân

Thời gian và cường độ tập luyện

Thông thường, giữa các bài tập GYM giảm cân, hoặc giữa các hiệp tập thường có những khoảng thời gian ngắn để nghỉ ngơi để lấy lại sức rồi tập luyện tiếp.

Cân bằng giữa thời gian và cường độ luyện tập sẽ giúp bạn đạt được kết quả tập luyện tốt nhất, đối với những bài tập cường độ cao thì tập trong một thời gian ngắn, đối với những bài tập cường độ nhẹ thì tập luyện với mức thời gian lâu hơn, giới hạn trong khoảng 30p. Không nên cố gắng tập quá sức hoặc quá lâu, vì chúng sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

bài tập gym giảm cân,các bài tập gym giảm cân,cách tập gym để giảm cân

Chế độ dinh dưỡng

Nhiều người khi đi tập GYM mất sức thường có xu hướng ăn nhiều hơn, nạp nhiều năng lượng hơn so với lúc trước tập luyện. Điều này vô tính làm cho cân nặng không giảm đi mà đôi khi lại diễn ra ngược lại.

Vậy nên, nếu muốn tập GYM giảm cân hiệu quả, bạn cần chú ý tới khẩu phần ăn cũng như lượng calo nạp vào cơ thể hằng ngày. Nên chia nhỏ thức ăn ra để ăn nhiều lần trong ngày, cũng như hạn chế ăn những loại thực phẩm chứa nhiều dầu, mỡ, thay vào đó nên ăn nhiều thức ăn chứa nhiều vitamin, chất xơ hay protein như trái cây, rau xanh, thịt bò, thịt nạc..

Bên cạnh thức ăn, đồ uống là một nhân tố dinh dưỡng khá quan trọng, nước lọc, hoặc các loại sữa tươi tách béo 99.9% sẽ là những lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn nhanh chóng có một cơ thể thon gọn, không mỡ bụng. Khi thực hiện các bài tập GYM giảm cân, bạn sẽ rất khát và cần bổ sung một lượng nước nhất định, tuy nhiên, khi vừa kết thúc bài tập, không nên uống ngay mà hãy cố gắng chịu đựng cơn khát cho tới khi nhịp tim và hơi thở của mình ổn định hơn.

bài tập gym giảm cân,các bài tập gym giảm cân,cách tập gym để giảm cân

Cách hít thở

“Thở ra hoàn toàn trước mỗi bài tập, đếm nhịp thở để duy trì sự nhịp nhàng” . Giúp cho bạn có thể tập luyện các bài tập một cách tốt và hiệu quả hơn.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Trước khi tập luyện, hãy đặt ra cho bản thân một mục tiêu tập luyện rõ ràng trong từng giai đoạn. Trong thời gian mới bắt đầu tập luyện, hãy đưa ra mục tiêu vừa phải, sau đó tập luyện thật tích cực và đảm bảo những yếu tố cần thiết khi tập GYM để giảm cân. Đạt được mục tiêu ban đầu, bạn sẽ có động lực cao hơn để hoàn thành những mục tiêu tiếp theo với các bài tập GYM giảm cân hiệu quả.

bài tập gym giảm cân,các bài tập gym giảm cân,cách tập gym để giảm cân

Có nhiều phương pháp để giảm cân, trong đó, tập GYM là một phương pháp tốt và mang lại nhiều lợi ích về thể lực, cũng như sức khỏe, đồng thời an toàn và hiệu quả với người tập. Hãy tập GYM giảm cân đúng cách kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp, chắc chắn sẽ mang lại kết quả như mong muốn.

Bài viết khác

Tư vấn, thiết kế, thi công phòng tập GYM, Boxing, MMA, Sasuke, Leo núi

MMAGYMFITNESS nhận tư vấn, thiết kế, thi công phòng tập thể hình với nhiều bộ môn khác nhau như GYM, Boxing, MMA, Leo núi, Sasuke...

Sự khác biệt của Muay Thái và Boxing

Có nhiều điểm tương đồng từ trang phục, các thủ thuật cũng như đòn đánh bằng chân, tay, nên mọi người thường hay...

Boxing và MMA: Môn võ thuật nào nguy hiểm hơn

Boxing và MMA được xem là những môn võ thuật nguy hiểm bật nhất, bởi chúng đã lấy đi sinh mạng của nhiều võ sĩ tại...

Sự khác biệt của Muay Thái và Karate

Muay Thái và Karate điều là những môn võ thịnh hành hàng đầu thế giới hiện nay. Điều là những môn võ mang tính đối kháng...

Khóa học tự vệ dành cho trẻ

MMAGYMFITNESS mở các khóa học tự vệ dành cho trẻ em, với nhiều bộ môn võ có khả năng phòng vệ, thoát hiểm tốt nhất hiện...

Khóa học tự vệ cho học sinh, sinh viên

Không chỉ mang lại những kỹ năng tự vệ, phòng thân trong các tình huống thực tế, các khóa học tự vệ cho học sinh, sinh...

Khóa học tự vệ thoát hiểm

Khóa học tự vệ thoát hiểm giúp bạn có thêm những kỹ năng phòng thủ, tấn công, các kỹ năng thoát hiểm, kỹ năng chống...

Khóa học võ tự vệ thoát hiểm tại TPHCM

Những khóa học tự vệ thoát hiểm tại TPHCM ngày càng lan tỏa một cách rộng rãi, ai cũng muốn trang bị cho mình những kỹ...

Lý do mà Gymer thích chuối là đây

Chuối được xem là một trong nhũng loại thực phẩm “vàng” và là thức ăn không thể thiếu đối với các gymmer với mong...

10 kỹ năng tự vệ và thoát hiểm cho trẻ trong các tình huống

Với 10 tình huống và những kỹ năng tự vệ và thoát hiểm cho trẻ bị kẻ xấu tấn công, các bé có thể dễ dàng thoát khỏi...

Lịch tập gym giảm cân đúng cách cho nữ

Với lịch tập GYM cho nữ giảm cân mà MMAGYMFITNESS giới thiệu, các chị em sẽ được tập gym giảm cân đúng cách, đạt được...

Bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam

Các bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam sẽ giúp bạn đánh tan mỡ thừa ở bụng, giảm bụng bia, béo bụng và tăng cơ nhanh một...