Tìm hiểu về môn võ MMA

Nhằm giúp cho các bạn trẻ có đam mê võ thuật và đang tìm hiểu môn về môn võ MMA.  Bài viết này MMAGYMFITNESS sẽ giới thiệu một số thông tin về môn võ  này.

Khái niệm MMA

MMA : Mixed Martial Arts, tạm gọi là võ thuật tổng hợp hoặc võ thuật tự do. Hiểu nôm na là môn võ thuật này có thể sử dụng các đòn đánh bất kỳ thuộc bất cứ môn võ nào, có thể sử dụng kết hợp nhiều môn phái khác nhau cũng một lúc.

môn võ MMA, võ MMA, khái niệm MMA, lối đánh cơ bản MMA,

Các lối đánh cơ bản của môn võ MMA

Các môn võ truyền thống thường chú trọng vào những đón đánh bằng chân, bằng tay (quyền cước), các chiêu thức cũng như thế đánh. Thì môn võ MMA, môn võ kết hợp giữa các loại võ thuật lại tận dụng thế mạnh của các môn võ thuật đó và tạo nên lỗi đánh cũng như phong cách cho riêng chúng. Hiện tại, võ MMA có 3 lối đánh chính :

+ Lối đánh Stand-up (Ở thế đứng) : Sử dụng quyền cước bằng nắm đấm, tận dụng thế mạnh của các môn như Boxing, Kickboxing, Muay Thái, Karate để knock out đối thủ.

+ Lối đánh Clinch (Nhồi và vật) : Sử dụng Muay Thái để tăng lực nhồi khi tấn công, kết hợp với Judo, Sambo hay vật tự do để cải thiện khả năng nhồi, vật và ném đối thủ trên sàn thi đấu.

+ Ground (Đánh dưới mặt đất) : Để có được lợi thế và kiểm soát tình thế sau khi vật đối thủ, tăng sức kẹp, giữ đối thủ cũng như phòng thủ để đối thủ không bật lại bằng các thế võ của nhu thuật Brazil, Judo, Sambo hay Jiu-Jitsu.

Tuy sở hữu nhiều lỗi đánh khác nhau, nhưng hiếm có võ sĩ nào lại tập chuyên biệt một lối đánh cả. Họ thường học tất cả các lối đánh và kết hợp chúng lại với nhau một cách nhuần nhuyễn, đồng thời vận dụng chúng một cách linh hoạt tùy thuộc vào các tình huống cụ thể khác nhau. Có thể nói rằng, môn võ MMA là sự kết hợp và pha trộn toàn diện của các môn võ thuật. Do vậy, một võ sĩ học một môn võ bất kì khó lòng thắng được khi thi đấu với một võ sĩ được học MMA.

môn võ MMA, võ MMA, khái niệm MMA, lối đánh cơ bản MMA,

Khi nào thì kết thúc trận đấu MMA

Trận đấu MMA thường diễn ra trong vòng 5 phút. Mỗi trận đấu có thể kết thúc theo nhiều cách khác nhau, dưới đây là một số cách thông dụng :

+ Hạ đo ván : Knock Out làm cho đối thủ bất tỉnh

+ Đầu hàng : Khi một trong 2 võ sĩ chấp nhận thua cuộc (thể hiện bằng nhiều cách khác nhau như : Vỗ 3 lần lên đối thủ, vỗ 3 lần lên sàn đấu, hoặc một trong 2 lên tiếng chịu thua)

Bài viết đã giới thiệu một số thông tin về môn võ MMA. Hi vọng chút thông tin nhỏ này sẽ có ích và giúp các bạn biết thêm những kiến thức về môn võ này.

Hiện tại ở Việt Nam, có rất ít trung tâm dạy võ MMA, MMAGYMFITNESS là một trong số hiếm hoi những trung tâm đang dạy môn võ này tại Tp.HCM. Các bạn đam mê võ thuật  và muốn tham gia các lớp học MMA. Hãy gọi : 09222 33379 - 0888 556667 - 09222 11102 để đăng ký ngay nào. 

Bài viết khác

Học muay thái tại TPHCM

Học Muay Thái đang là nhu cầu phổ biến của các bạn nam, nữ tại TPHCM. Tuy chỉ mới du nhập vào nước ta và phát triển mạnh...

Địa điểm dạy muay thái ở TPHCM

Bạn muốn học muay thái và bạn có mong muốn tìm địa chỉ dạy muay thái ở TPHCM bởi bạn có đam mê với môn võ này, hoặc...

Học võ muay thái ở TPHCM

Bạn muốn học võ muay thái ở TpHCM. Hãy đến với MMAGYMFITNESS – Địa chỉ dạy muay chất lượng và đáng tin cậy dành cho...

Đăng ký học muay thái TPHCM

Bạn đang muốn đăng ký học muay thái tại TpHCM. Trung tâm MMAGYMFITNESS với trang thiết bị hiện đại, huấn luận viên chuyên...

Học phí muay thái bao nhiêu

Khi đăng kí học muay, các học viên thường rất hay quan tâm đến vấn đề giá cả. Vậy học phí muya thái bao nhiêu tại các...

Địa chỉ dạy muay thái ở Phú Nhuận

Bạn đang tìm lớp học muay thái ở quận Phú Nhuận, bạn đang tìm địa chỉ dạy môn võ này. Trung tâm dạy võ uy tín, chất...

Lớp học MMA ở Phú Nhuận

Bạn muốn học MMA, bạn đang tìm kiếm địa chỉ dạy MMA và các lớp học MMA ở quận Phú Nhuận để đăng ký và theo học...

Trung tâm MMA tại TPHCM chất lượng

Bạn đang tìm nơi dạy MMA chất lượng, uy tín tại TPHCM để đăng ký học MMA. MMAGYMFITNESS được xem là trung tâm MMA tốt nhất...

Địa điểm học MMA tại TPHCM

Bạn đang cần tìm kiếm địa điểm dạy MMA tại TPHCM chất lượng, uy tín, giá hợp lý và ở gần khu vực mình sinh sống để...

Học MMA ở TPHCM

Bạn đam mê MMA và bạn đang tìm những địa chỉ học MMA ở TPHCM đạt chất lượng, uy tín, có phòng tập rộng, có HLV chuyên...

MMA là gì ? Ở đâu dạy võ MMA

Bạn đã từng nghe nói về võ MMA, tuy nhiên bạn có biết MMA là gì không ? Ở đâu dạy võ MMA. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu...

Học MMA ở Gò Vấp

Bạn đang tìm phòng tập, trung tâm để học MMA ở Gò Vấp ư ! Nhằm phục vụ cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe mỗi ngày, tăng...