Các Yếu Tố Cần Thiết Của Một HLV Võ Thuật Chuyên Nghiệp

Một HLV võ thuật thực sự xuất sắc có thể đang có khả năng ở xung quanh mỗi chúng ta, chỉ là họ không biểu hiện ra bề ngoài mà thôi. Nếu bạn không tin, hãy xem xét những đặc điểm họ qua những điểm chung sau đây nhé.

1. Tự tin trước những câu hỏi của người học

Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhất, cực kì cần thiết của một HLV võ thuật có năng lực. Một người có năng lực thường được chia làm hai trường hợp. Trường hợp đầu tiên, họ dạy cho học trò tất cả những kỹ năng cần thiết. Thứ hai là họ có đầy đủ những kinh nghiệm lẫn kiến thức chuyên môn, đáp ứng hoàn hảo cho những vấn đề mà học viên đang thắc mắc.

Các Yếu Tố Cần Thiết Của Một HLV Võ Thuật Chuyên Nghiệp

2. Bỏ qua cái “tôi”, học hỏi, trau dồi kỹ năng mỗi ngày

Một trong những yếu tố có tầm quan trọng không kém tâm huyết dạy võ chính là trau dồi, học hỏi thêm kỹ năng. Không phải ai sinh ra cũng đã biết và chuyên sâu kỹ năng nào đó. Muốn được như vậy, đòi hỏi người học cũng như người dạy vẫn phải học hỏi thêm mỗi ngày, không chỉ là từ đồng đạo, người có chuyên môn, mà còn có thể từ học viên. Người học viên có ý chí cầu tiến sẽ giúp cho HLV học hỏi thêm những điều mới mẻ, sáng tạo.

Người xưa thường nói:”Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, điều này quả thật không sai. Muốn việc học được thành thạo, có chuyên môn cao thì việc chọn một HLV võ thuật xuất sắc là điều không thể nào thiếu. Bởi vì HLV võ thuật là người trực tiếp đào tạo, dạy dỗ cho học viên mỗi ngày. Nếu người dạy có thái độ ngại ngần trước những câu hỏi của học viên, thì chính là là người chưa thực sự tâm huyết với nghề. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng trực tiếp đến học viên mà còn làm hư hại đến hình ảnh “tầm sư học đạo” chân chính của môn võ thuật này.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải khéo léo hơn trong việc hỏi về kiến thức, kỹ năng của HLV võ thuật. Cần tìm hiểu, cân nhắc kỹ càng những câu hỏi có tính chất học hỏi, giúp đỡ cho bản thân và người dạy cùng nhau phát triển kỹ năng tốt hơn.

Các Yếu Tố Cần Thiết Của Một HLV Võ Thuật Chuyên Nghiệp

3. Kỹ thuật căn bản là điều không thể thiếu khi học

Mỗi một môn võ sẽ có những tuyệt chiêu chuyên môn, kỹ năng hoa mỹ riêng nhằm làm nổi bật lên môn võ của mình và làm cuốn hút được nhiều học viên. Bạn có thể sẽ kích động trước những chiêu đánh “thần sầu” thông qua phim ảnh hoặc quảng cáo. Tuy nhiên, nếu theo đuổi đam mê vì lối đánh như vậy cực kì sai lầm. Khi làm bất cứ việc gì cũng vậy, bạn cần phải nắm rõ và làm thật nhuần nhuyễn điều cơ bản để làm nền tảng thật vững chắc cho sau này.

Học võ cũng vậy, người có chuyên môn cao sẽ huấn luyện cho bạn những kỹ thuật cơ bản sao cho thật chuẩn rồi mới học hỏi thêm về những kỹ năng chuyên sâu khác để phát triển.

4. Lập chiến thuật huấn luyện kỹ càng

Điều cần thiết khi học võ đó là xác định rõ mục tiêu cũng như kỹ năng hiện tại của người học để lên kế hoạch tập luyện phù hợp. Nếu HLV võ thuật của bạn là người có lối đánh Mễ ra đòn tấn công dồn dập, họ cần phải có kế hoạch dạy cho bạn những kỹ năng chồng đòn, bọ đòn để chống trả thật mạnh mẽ, biết được đường đi nước bước của đối thủ để chiếm thế thượng phong khi ra võ đài. Còn nếu không, thật không may, HLV của bạn vẫn chưa thực sự là đối tượng dạy học hoàn hảo đâu.

Một HLV võ thuật giỏi sẽ xác định rõ ràng ngay từ đầu sẽ có kế hoạch chính xác cho lối đánh, biết được được điểm mạnh điểm yếu về thể lực và kỹ năng của học trò. Điều này giúp cho người học giảm thiểu tối đa sự mệt mỏi, tăng tinh thần, ý chí và phát triển được kỹ năng chuyên môn của mình một cách hoàn hảo nhất.

Các Yếu Tố Cần Thiết Của Một HLV Võ Thuật Chuyên Nghiệp

5. Theo đuổi tính hoàn hảo cho bản thân

Như đề cập ở trên, việc học hỏi, luyện tập thêm luôn là yếu tố tiên quyết để xác định trình độ, kỹ năng của bạn trong xã hội này như thế nào. Để đạt được trình độ hoàn hảo về kỹ thuật đó, đòi hỏi người HLV võ thuật phải thật sự có đủ tâm huyết, theo đuổi tính hoàn mỹ của việc học. Cần phải có sự cầu toàn trong luyện tập, lối đánh, lượt bỏ những động tác thừa để tạo nên những tuyệt chiêu nhanh gọn.

Có thể bạn chưa biết: huyền thoại của Boxing – Manny Pacquiao – người được xem là một kỳ tài trong giới võ sĩ quyền Anh đã từng đạt được rất nhiều cúp vô địch thế giới. Tuy nhiên, mỗi lần tập luyện ông vẫn chăm chỉ luyện tập kỹ thuật của bản thân để bản thân trở nên linh hoạt và ra đòn liên tục, nhanh nhạy hơn trước những đòn đánh của đối thủ.

Đến với MMA GYM FITNESS CENTER, chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm. Các huấn luyện viên giúp học viên điều chỉnh những kỹ thuật, từ đó tiến nhanh và xa hơn trong tập luyện võ thuật. Phòng tập gym, mma, muay Thái, boxing có nhiều chi nhánh tại các quận của TpHCM, chi nhánh tại Đà Nẵng và vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm khắp các tỉnh thành cả nước. Giúp các bạn trẻ có môi trường tập luyện chuyên nghiệp.

 

Instagram : https://www.instagram.com/mmagymfitness/
Bạn có thể đến trực tiếp hệ thống phòng học muay thái của MMA GYM FITNESS CENTER để tham quan cũng như yêu cầu tư vấn.
  • Cơ sở 1: 285 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3
  • Cơ sở 2: 159A Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 3: 51 Bình Long, P. Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Cơ sở 4: 168 Triệu Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm