Ý Kiến Của Võ Sĩ Khi Võ Tổng Hợp MMA Được Công Nhận Tại Việt Nam

Giới võ thuật Việt Nam là những người đầu tiên vui mừng khi biết tin MMA được công nhận tại Việt Nam, đây chính là nơi mà các võ sĩ sẽ có thêm cơ hội thể hiện bản thân.

Vào ngày 30 tháng 5 tới đây, Liên đoàn võ tổng hợp MMA Việt Nam sẽ tổ chức đại hội đại biểu lần thứ nhất. Trong đó võ thuật tổng hợp MMA sẽ sớm được công nhận là môn thể thao chính thức.

Trong làng võ thuật Việt Nam thời gian gần đây với nhiều cái tên đầy tiềm năng, chắc chắn sẽ mang lại nhiều trận đấu đầy hấp dẫn.

Võ tổng hợp MMA Tại Việt Nam

HCV Jujitsu quốc gia 2019 Nguyễn Cát Tùng là một trong những gương mặt triển vọng nhất. Võ sĩ sinh năm 1996 rất tự tin vào cơ hội của bạn thân trước một thể thức mới như MMA.

Cát Tùng cho biết, anh từng tham gia thi đấu ở Jujitsu và cả Boxing, đây đều là những môn võ nền tảng rất tốt làm tiền đề cho MMA Việt Nam. Do đó, anh rất tự tin rằng bản thân có thể chuyển sang tiếp cận với thể thức mới này ngay khi một giải đấu được tổ chức tại Việt Nam.

Ý Kiến Của Võ Sĩ Khi Võ Tổng Hợp MMA Được Công Nhận Tại Việt Nam 1

Ngoài ra, Cát Tùng cũng nói rằng anh hiện đang được tập luyện trong môi trường phù hợp ở Vietnam Top Team, nơi anh và đồng đội đã bắt đầu quen với những khác biệt của MMA so với những môn võ khác. Dù bản thân đã có kỹ năng tốt ở những môn võ khác, nhưng với Tùng, anh cho rằng sự thay đổi sang MMA Việt Nam là cần thiết.

Việc MMA được hợp pháp hóa ở Việt Nam sẽ là cơ hội tốt cho nhiều võ sĩ giao lưu, học tập.

Võ sĩ Cát Tùng còn cho biết hiện tại có rất nhiều cái tên sẵn sàng chuyển sang môn võ tổng hợp MMA. Tại Hà Nội với cái tên võ sĩ quen thuộc như Nguyễn Văn Kamil, võ sĩ mang hai dòng máu Việt Nam – Ba Lan. Khu vực miền Nam có võ sĩ Trần Quang Lộc vốn đã thu hút sự chú ý khi thượng đài ở những sàn đấu quốc tế như ONE Championship. Võ sĩ Trần Ngọc Lượng, Victor Georgesen hiện đang đầu quân cho Victory MMA, đều là những võ sĩ có thể thi đấu tốt theo thể thức MMA.

Mặc dù vậy, tại Việt Nam cũng chưa có nhiều cái tên từng có kinh nghiệm ở 2 nền tảng đánh nằm (groundfight, grappling) và đánh đứng (striking). Do vậy việc tập luyện để thay đổi, bổ sung kỹ năng còn thiếu là điều cần thiết.

Ý Kiến Của Võ Sĩ Khi Võ Tổng Hợp MMA Được Công Nhận Tại Việt Nam 2

Một võ sĩ khác cũng đang tập luyện tại Vietnam Top Team, võ sĩ Phan Thanh Tùng (Tùng Phan) cũng có nhận xét tương tự. Dù là một kiện tướng Jujitsu quốc gia, từng thi đấu ở các giải Jujitsu với nhiều cấp độ, nhưng anh vẫn nhận định mình hoàn toàn là một “tay mơ” khi nói tới kĩ năng đánh đứng (striking).

Tùng Phan cho biết anh đang có kế hoạch tập luyện cải thiện kỹ năng đánh đứng, và dựa vào nền tảng võ thuật Jujitsu tiếp tục phát triển sở trường đánh nằm để có thể chuẩn bị cho những giải đấu MMA sẽ diễn ra.

Giống như Tùng Phan, nhiều võ sĩ cũng gặp vấn đề như anh. Boxing, Tán Thủ, Muay Thái…tại Việt Nam chúng ta có rất nhiều võ sĩ giỏi các môn võ này, nhưng MMA không chỉ có đánh đứng, mà còn có các kỹ thuật vật khóa. Đó đều là những yếu tố cần luyện tập để trở thành một võ sĩ MMA thực sự.

Ngoài ra võ sĩ Nguyễn Cát Tùng cũng chia sẻ một ý kiến khác về MMA, anh cho rằng các võ sĩ vẫn có thể tiếp cận kĩ năng khóa siết theo một cách riêng.

Mặc dù nhiều trận đấu đã chứng minh vật khóa là kĩ năng rất phù hợp cho MMA, nhưng ở Châu Á, đã có nhiều đội tuyển thiên về đánh đứng như Team Lakay, Tiger Muay Thái…sử dụng vật khóa như phương án phòng thủ. Họ tập trung vào chống vật, siết để duy trì tư thế đánh đứng, đây cũng là một chiến thuật rất tốt khi thi đấu.

Các vấn đề chuyên môn, thi đấu, cơ hội thi đấu, sự phát triển nghề nghiệp của những võ sĩ Việt Nam được mở rộng hơn khi MMA bắt đầu được công nhận và quan tâm. Tất cả các võ sĩ đều hi vọng rằng cách thức phát triển theo hướng xã hội hóa sẽ giúp các võ sĩ tự tin hơn khi đầu quân cho môn thể thao khắc nghiệt như MMA.

Ý Kiến Của Những Võ Sĩ Khi MMA Được Công Nhận Chính Thức Tại Việt Nam

Nhiều võ sĩ Việt Nam cũng mong muốn khi thành lập đội tuyển MMA, bản thân sẽ cố gắng để trở thành một phần trong đó. Bởi việc phát triển theo hướng xã hội hóa, đầu tư tư nhân sẽ giúp các võ sĩ đảm bảo được những vấn đề như kinh tế, đời sống hay bảo hiểm khi gặp phải chấn thương. Khi đó, các võ sĩ sẽ chuyên tâm tập luyện và thi đấu để cống hiến hơn, đó cũng là một cách phát triển tốt.

Khi các yếu tố kinh tế, đời sống được đảm bảo, chắc chắn các võ sĩ đều sẵn sàng thử thách, phát triển bản thân để tìm ra một cơ hội mới. Và dĩ nhiên, tất cả đều hướng tới mục tiêu thi đấu và mang thành tích với tư cách một võ sĩ MMA Việt Nam thực thụ.

Đến với MMA GYM FITNESS CENTER, chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm. Các huấn luyện viên giúp học viên điều chỉnh những kỹ thuật, từ đó tiến nhanh và xa hơn trong tập luyện võ thuật. Phòng tập gym, mma, muay Thái, boxing có nhiều chi nhánh tại các quận của TpHCM, chi nhánh tại Đà Nẵng và vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm khắp các tỉnh thành cả nước. Giúp các bạn trẻ có môi trường tập luyện chuyên nghiệp.

 

Instagram : https://www.instagram.com/mmagymfitness/
Bạn có thể đến trực tiếp hệ thống phòng học muay thái của MMA GYM FITNESS CENTER để tham quan cũng như yêu cầu tư vấn.
  • Cơ sở 1: 285 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3
  • Cơ sở 2: 159A Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 3: 51 Bình Long, P. Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Cơ sở 4: 168 Triệu Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm