Tổng Hợp Cách Đơn Giản Để Có Cơ Bụng 6 Múi Mà Bạn Nên Biết

Cùng với bắp tay vạm vỡ, cặp ngực vạm vỡ và thân hình 6 múi săn chắc là khát khao của hầu hết cánh mày râu. Vấn đề ở đây là cơ bụng rất khó hình thành vì mỡ thừa ở vùng này không dễ giảm đi. Tuy nhiên, cũng có một số mẹo để có cơ bụng sáu múi nhanh chóng.

Bí quyết để có cơ bụng 6 múi không hề phức tạp như bạn nghĩ, chỉ cần bạn hiểu rõ và tuân thủ những nguyên tắc sau thì sẽ không khó để có một thân hình nam tính, cuốn hút.

Sự thật về 6 múi

Bí quyết để có cơ bụng 6 múi dễ hay khó?

Thực tế, cơ bụng 6 múi không hoàn toàn được tạo ra từ việc luyện tập cơ bụng. (Ảnh: Tea Time)

Điều đầu tiên bạn cần hiểu là cơ bụng sáu múi không được tạo ra hoàn toàn từ việc tập luyện cơ bụng, chúng đã có sẵn rồi. Lý do hầu hết chúng ta không thể nhìn thấy chúng là vì chúng được bao phủ bởi một lớp mỡ dày. Điều này có nghĩa là chỉ tập cơ bụng để có 6 múi thôi là chưa đủ, bởi giảm mỡ bụng là cách duy nhất giúp bạn nhìn thấy “cơ bụng” của mình. Đối với cơ bụng, hãy tập các bài tập để giữ cho bụng phẳng. Bí quyết để có cơ bụng sáu múi là giảm mỡ cơ thể.

Các cách để có cơ bụng 6 múi

Ngủ đủ

Nghỉ ngơi hợp lý là cách tốt nhất giúp cơ bắp phát triển. 7-8 tiếng ngủ sâu vào ban đêm giúp bạn sảng khoái và tràn đầy năng lượng cho ngày tập luyện tiếp theo. Thiếu ngủ hoặc thức khuya thường xuyên khiến cơ thể bạn có ít thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi. Thiếu ngủ khiến cơ thể sản xuất hormone căng thẳng cortisol. Loại hormone này chịu trách nhiệm giữ chất béo trong dạ dày, làm chậm quá trình trao đổi chất và khiến cơ thể tích trữ mỡ bụng.

Khi bạn vận động mạnh, cơ thể sản sinh ra lượng lớn nội tiết tố nam testosterone giúp phát triển hệ cơ bắp, cải thiện hệ tuần hoàn và sinh lý cơ thể.

Bạn không cần phải tập thể dục mỗi ngày

Bí quyết để có cơ bụng 6 múi dễ hay khó?

Tập cơ bụng liên tục là chấn thương liên tục, không cho cơ bụng nghỉ ngơi nên không phát triển được. (Ảnh: cách tăng cường cốt lõi của bạn)

Tránh tập cùng một nhóm cơ mỗi ngày, vì nó có thể ức chế sự phát triển của cơ. Nếu bạn tập trung vào các cơ ở giữa bụng hôm nay, bạn sẽ phải tập các cơ ở hai bên vào ngày hôm sau. Bí quyết để có cơ bụng 6 múi là bạn cần chia đều chương trình tập luyện cho các nhóm cơ lớn khác như đùi, chân, lưng, vai, ngực, cánh tay và xen kẽ với các bài tập cơ bụng. Khi các nhóm cơ lớn hoạt động sẽ đốt cháy mỡ thừa ở các vùng khác và cuối cùng là vùng bụng. Ngoài ra, nên tăng cường độ tập luyện nhưng nên thực hiện từ từ để cơ bụng có thời gian thích nghi tốt nhất. Tập cơ bụng liên tục là chấn thương liên tục, không cho cơ bụng nghỉ ngơi nên không phát triển được.

Tập trung

Khi tập thể dục, bạn nên tập trung 100% vào lớp học mà không bị phân tâm. Nói chuyện một mình hoặc nghỉ ngơi quá lâu sẽ làm loãng máu, giảm cường độ tập luyện và trí lực.

Ngoài ra, không nên uống quá nhiều nước trong khi tập, chỉ nhấp môi sau 2 set mỗi lần tập. Uống nhiều nước rất có hại, vì phần lớn lượng máu chảy đến các cơ trong quá trình tập luyện, và lượng máu chảy đến dạ dày lúc này giảm đi. Uống quá nhiều nước có thể khiến bạn cảm thấy nặng bụng, đau bụng và ảnh hưởng đến hô hấp. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi trước khi uống nước sau khi tập luyện.

Dinh dưỡng

Bí quyết để có cơ bụng 6 múi dễ hay khó?

Dinh dưỡng là bí quyết để có cơ bụng 6 múi mà người tập thể hình nào cũng nên tuân theo. (Ảnh: Thời báo Hindustan)

Bạn phải xác định rõ rằng cơ bụng 6 múi bạn có được ở nhà hay ở phòng tập không phải chỉ nhờ tập luyện mà là sự kết hợp giữa tập luyện và chế độ ăn uống hợp lý. Đạt được mục tiêu là khó khăn và đòi hỏi rất nhiều quyết tâm. Bạn cần lập kế hoạch cho thói quen tập luyện của mình để có thể duy trì sự kiểm soát giữa các thói quen và bài tập. Ăn ít nhất 6 bữa một ngày và ăn nhiều bữa nhỏ sẽ giúp chúng ta hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn và dạ dày khỏe hơn.

Bí quyết giữ gìn dinh dưỡng khi tập luyện là tránh thực phẩm chứa chất béo bão hòa. Đồ ăn nhanh, đồ chiên rán chắc chắn chỉ phù hợp với người muốn lập kỷ lục tăng cân nhanh nhất trong năm chứ không dành cho người muốn duy trì vóc dáng chuẩn như bạn. Cuối cùng, bạn cần ăn nhiều trái cây hơn. Chúng giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, chứa nguồn năng lượng sạch dễ hấp thụ cho cơ thể. Dưới đây là sáu lời khuyên về cơ bụng mà mọi vận động viên thể hình nên làm theo.

Biết cách duy trì tập luyện

Bí quyết để có cơ bụng 6 múi dễ hay khó?

Theo các chuyên gia thể hình, bí quyết để có cơ bụng 6 múi thường cần ít nhất 3 tháng tập luyện và ăn uống đúng cách. Tuy nhiên, nếu bạn không tập thể dục, không ăn uống gì trong vòng một tháng, mọi nỗ lực của bạn sẽ trở nên vô ích. Vì vậy, khi tập luyện chăm chỉ để có 6 múi, bạn không cần tập nặng hơn mà chỉ cần tập vừa phải và biết ăn uống điều độ để duy trì thân hình “đỉnh” là được. “.

Nói chung, thành tựu nào cũng có sự đánh đổi, bạn phải quyết định mình muốn sống kiểu gì, muốn sống kiểu gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *