Những Điểm Giống Nhau Giữa Cờ Vua Và Poker

Poker trực tuyến và cờ vua có nhiều điểm chung về chiến lược và kỹ năng. Điều này có thể giải thích tại sao bạn thường nghe mọi người nói rằng những người chơi cờ vua tài năng sẽ trở thành những người chơi poker xuất sắc. Đây chỉ là một tin đồn mô tả hai trò chơi phân tích khác nhau về thế giới hay nó là sự thật? Chúng ta hãy cùng các chuyên gia của trang sun52 xem xét những điểm giống nhau giữa cờ vua và poker và một số người chơi đã chuyển giao kỹ năng thành công và thành công ở cả hai thế giới.

Điểm giống nhau giữa cờ vua và poker là gì?

Bạn có thể nghĩ đến các vị vua, nữ hoàng và môi trường vui chơi thường xuyên căng thẳng. Nhưng poker và cờ vua có nhiều điểm tương đồng hơn bạn nghĩ.

Phân tích đối thủ của bạn và lên kế hoạch trước

Chiến thắng trong poker không chỉ là rút một ván bài thắng. Trò chơi đòi hỏi sự dự đoán. Bạn phải luôn nhớ rằng đối thủ của bạn có thể có chiến lược ngang bằng hoặc vượt trội hơn bạn. Và nó thậm chí có thể được liên kết với một ván bài tốt hơn. Những người chơi poker giỏi có thể phân tích đối thủ của họ là loại người chơi nào. Về cơ bản, đây là những gì người chơi cờ vua làm khi nghiên cứu các nước đi và các ván cờ trước đó của đối thủ. Mặc dù cờ vua không nhất thiết phải lừa bịp, nhưng bạn cần lên kế hoạch trước và lập chiến lược cho mình ở vị trí tốt nhất để chống lại họ thành công.

Người chơi phải sẵn sàng để trở thành sinh viên

Bạn có thể đã nghe nói rằng “Poker mất năm phút để học, nhưng cả đời để thành thạo”. Điều này cũng đúng với cờ vua. Poker trực tuyến ở Hoa Kỳ là một ngành công nghiệp đang bùng nổ với vô số sách, trang web và các nguồn khác để giúp người chơi trở thành bậc thầy. Thành công thực sự trong cờ vua và poker đòi hỏi phải nghiên cứu cẩn thận. Những người chơi có tính cạnh tranh cao nhất cần tiếp thu nhiều thông tin để giúp họ đạt đến trình độ sẵn sàng cho các giải đấu cờ vua và poker trực tuyến .

Điều gì làm cho poker hấp dẫn đối với người chơi cờ vua?

Trước khi chúng ta đi sâu vào những nhà vô địch poker từng là cao thủ cờ vua, hãy xem tại sao những người chơi cờ thấy poker hấp dẫn.

Tiền bạc

Mặc dù có vẻ như là một câu trả lời đơn giản, nhưng tiền là một trong những lý do chính khiến người chơi cờ thấy poker hấp dẫn. Vì các giải đấu cờ vua không thu hút được sự chú ý từ các nhà tài trợ như các giải đấu poker, nên các khoản thanh toán dự kiến sẽ thấp hơn nhiều. Người chiến thắng giải đấu poker có thể mang về nhà hàng triệu đô la. Người chơi poker chuyên nghiệp Antonio Esfandiari đã giành được giải thưởng lớn nhất trong lịch sử thể thao tại giải đấu poker WSOP vào năm 2012 khi anh mang về nhà 18 triệu đô la.

Ngoài ra, lợi ích tài chính của poker vượt xa chức vô địch. Trong cờ vua, những người chơi có thứ hạng dưới 2.550 và đã nỗ lực và cống hiến rất nhiều cho môn cờ vua này có thể không giành được chức vô địch hoặc kiếm được lợi nhuận từ trò chơi. , bạn có thể kiếm lợi nhuận từ trò chơi tiền mặt hàng ngày hoặc bài xì phé trực tuyến.

Poker cũng kém tinh hoa hơn cờ vua – ai cũng có thể chơi. Ngay cả một người chơi không có chiến lược nâng cao đôi khi cũng có thể được khuyến khích bởi một chiến thắng bất ngờ.

May mắn kết hợp với kỹ năng

Yếu tố may mắn là một yếu tố hấp dẫn khác đối với người chơi cờ vua. Một ván bài poker chủ yếu dựa vào may mắn và rất ít vào kỹ năng. Mối quan hệ giữa may mắn và kỹ năng thay đổi theo số ván bài bạn chơi. Do đó, người chơi cờ vua có lợi thế trong quá trình học poker. Họ có thể hưởng lợi từ vận may sớm trong sự nghiệp, nhưng kỹ năng phân tích của họ có nghĩa là họ phát triển chiến lược tinh vi khi chơi. Ngược lại, một kỳ thủ nghiệp dư không được đào tạo cờ vua có thể gặp may mắn và kết thúc với các kỹ năng chiến lược hạn chế.

Mọi người đều có thể chơi và giành chiến thắng

Thế giới poker đang chào đón. Những người mới tập trung vào việc học và nghiên cứu trò chơi có thể vượt qua những người kỳ cựu trong poker. Nắm vững chiến lược giải đấu và trò chơi poker ăn tiền có thể đưa bạn đến một cấp độ mà trong các môn thể thao khác, bạn phải mất hàng chục năm mới đạt được. Người ta tin rằng để thực sự thành thạo poker, bạn cần dành hai năm để nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng thực tế. Tất nhiên, nếu bạn là một kỳ thủ bậc thầy, bạn đã quen với việc suy nghĩ một cách phân tích.

Những người chơi cờ đã trở thành nhà vô địch poker?

POKER VÀ CỜ VUA - WIKI POKER

Nếu chỉ có một vài người chơi cờ đã thành công trong việc áp dụng bài xì phé, thì chúng tôi sẽ coi đó là cơ hội và sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng trong những năm qua, nhiều người chơi cờ đã chuyển sang poker và đạt được thành công lớn.

Dan Harington

Action Dan chuyển sang poker trước khi poker bùng nổ vào năm 2003. Harrington nổi tiếng với bộ sách đột phá về Texas Hold’em và là người chiến thắng hai danh hiệu WSOP. Điều mà một số người hâm mộ ông có thể không biết là Harrington cũng từng là một nhà vô địch cờ vua. Ông là Kiện tướng Quốc gia Hoa Kỳ và là người chiến thắng Giải vô địch cờ vua bang Massachusetts năm 1971. Kể từ đó, thu nhập của Poker Hall of Famer đã lên tới 6,6 triệu đô la.

James Obst

Kỳ thủ 32 tuổi đạt điểm 2100 trong cờ vua khi mới 15 tuổi. Anh ấy bắt đầu chơi bài xì phé khi mới 14 tuổi và được biết đến là thiếu niên đã thắng 1,5 triệu đô la khi chơi bài xì phé trực tuyến khi mới 19 tuổi. Obst đã giành được giải WSOP đầu tiên vào năm 2017; thu nhập trực tiếp của anh ấy lên tới 3 triệu đô la.

Ylon Schwartz

Ylon Schwartz luôn yêu thích cá cược. Mặc dù bắt đầu chơi cờ vua ở các công viên ở New York, nhưng anh ấy cũng thích chơi các trò chơi như cờ thỏ cáo và phi tiêu. Anh ấy bắt đầu chơi poker vào năm 2000 và bản năng tự nhiên của anh ấy đối với trò chơi đã giúp anh ấy có được hai giải đấu đầu tiên. Năm 2009, anh về thứ tư trong Sự kiện chính của WSOP với giá 3,8 triệu đô la. Anh ấy đã giành được chiếc vòng tay WSOP của mình vào năm 2012. Kỳ thủ cờ vua được xếp hạng 2.258 đã giành được 5,1 triệu đô la trong các giải đấu poker trực tiếp.

Dan Smith

Khi Dan Smith đạt được số điểm 2100 trong cờ vua ở tuổi 16, anh ấy đã bị poker quyến rũ. Sự nghiệp poker toàn thời gian đáng kinh ngạc của anh ấy bắt đầu khi anh ấy 18 tuổi. Ngày nay anh ấy được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Một số thành tích đáng chú ý của anh ấy bao gồm tham gia hai giải đấu mua vào trị giá 100.000 đô la và giành vị trí đầu tiên với số tiền lên tới 2 triệu đô la. Anh ấy cũng đã chơi một giải đấu với số tiền mua vào là 1 triệu đô la và về thứ ba với số tiền 4 triệu đô la. Năm 2014, anh ấy được xếp hạng đầu tiên trên thế giới theo Chỉ số Poker Toàn cầu và anh ấy đã kiếm được hơn 36 triệu đô la thu nhập trực tiếp.

Quan điểm của chúng tôi

AI đã biết chơi poker, đánh thắng những người giỏi nhất thế giới - Internet

Chúng tôi không định nói rằng poker và cờ vua là những trò chơi giống nhau bởi vì chúng không phải vậy. Một người chơi cờ vua giỏi không nhất thiết phải là một người chơi poker giỏi. Chính chiến lược và tư duy được chia sẻ đã khiến hai trò chơi kết hợp rất ăn ý với nhau. Điều đó nói rằng, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên tin tưởng vào sự khôn ngoan của tất cả những người chơi đã thực hiện chuyển đổi. Lợi thế bạn có được từ chuyên môn cờ vua của mình có thể chính xác là thứ bạn cần để thành công trong trò chơi bài xì phé. Vậy tại sao không sử dụng tư duy phân tích và kỹ năng chiến lược mà bạn đã học được trong cờ vua để chơi bài xì phé trực tuyến?

Trên đây là những quan điểm về điểm giống nhau giữa cờ vua và poker được các chuyên gia của trang sumvip cập nhật để gửi đến các bạn. Những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về việc này. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *