Tôm Xào Trong Thực Đơn Tập Gym

Tôm được biết đến là nguồn cung cấp dinh dưỡng có ích protein và vitamin trong thực đơn tập gym. Đặc biệt rất phù hợp với những người gầy muốn tăng cân hay đang trong quá trình xả cơ của gym. Nó cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho quá trình luyện tập và bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình tập luyện nhanh chóng. Bạn đang tìm cách chế biến món tôm mới để thay đổi khẩu vị? Hãy tham khảo ngay cách chế biến sau đây để tạo thêm điểm mới cho thực đơn nhé.

Giá trị dinh dưỡng của món tôm xào

Những người tập thể hình hoàn toàn có thể dùng món tôm xào trong thực đơn cho người tập gym. Dưỡng chất protein, vitamin có trong tôm giúp người dùng tăng cân và phát triển cơ, và đồng thời tăng cường sức khỏe, năng lượng vận động.

Chế biến món này rất đơn giản, ít tốn thời gian nhưng lợi ích mang lại rất lớn. Nếu bạn đang vất vả và khó khăn mỗi khi suy nghĩ nên ăn gì và chế biến tốn nhiều thời gian thì đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Không chỉ vậy, tôm không chứa chất béo và carb ẩn. Vì vậy, bạn có thể kiểm soát được lượng dinh dưỡng hấp thụ dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể kết hợp tôm với các loại thực phẩm tươi khác để tăng cường dinh dưỡng và đạt hiệu quả tối ưu.

1. Món tôm xào súp lơ

Món tôm xào súp lơ rất dễ chế biến và kết hợp các nguyên liệu cực kì phổ biến. Nguyên liệu cần chuẩn bị: tôm (từ 10-15 con) đã lột vỏ, súp lơ, các loại gia vị cần, có thể kết hợp với 1 số loại rau khác để ăn kèm.

Nên chọn tôm còn tươi được chế biến sẵn bán ở siêu thị hoặc tự bóc vỏ tại nhà để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn. Sau đó, rửa sạch với nước muối, vớt ra để ráo. Lựa chọn súp lơ tươi xanh, cắt thành nhiều miếng vừa và rửa sạch với nước muối, vớt ráo nước.

Sau đó, tiến hành cho dầu vào chảo phi hành thơm, cho súp lơ xào trước rồi mới cho tôm đã được bóc vỏ rửa sạch và gia vị hoặc nước tương vào xào chung. Đảo đều cho tới khi các nguyên liệu chín vừa phải rồi tắt bếp. Điều này sẽ giúp cho chất dinh dưỡng có trong nguyên liệu trong món ăn không bị mất đi hoặc biến chất.

2. Món tôm xào ớt chuông

Chọn ớt chuông hay còn gọi là ớt chuông Đà Lạt để nấu chung với tôm để thay đổi vị giác mới lại cho món ăn. Ớt chuông có nhiều loại với màu sắc khác nhau: ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng, ớt chuông cam, ớt chuông đào…

Có thể bạn chưa biết ớt chuông giúp cải thiện thị lực rất hiệu quả, ngăn ngừa các bệnh thiếu máu, đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi…Nó có chứa hàm lượng sắt dồi dào giúp tăng cường sản sinh tế bào hồng cầu, bổ máu và giảm các nguy cơ bệnh ung thư, huyết áp. Đặc biệt, những người tập gym sẽ có được giấc ngủ ngon hơn sau những bài tập dùng sức mệt mỏi. Đồng thời, duy trì vóc dáng thon gọn cho những ai mong muốn giảm cân.

Để chế biến món tôm xào với ớt chuông này bạn cần chuẩn bị tôm (10-15 con) hoặc điều chỉnh để phù hợp, quả ớt chuông (hoặc có thể dùng nhiều loại ớt chuông tùy sở thích), gia vị.

Phần sơ chế cũng tương tự như món tôm xào súp lơ. Bạn cần bóc vỏ tôm và rửa sạch tôm và ớt chuông đã được thái miếng vừa ăn (có thể thái miếng dài hoặc thái vuông). Phi hành cho thơm rồi cho xào ớt chuông và cho tôm vào chung. Lưu ý không nên xào quá chín sẽ mất chất dinh dưỡng trong món ăn, mất vị ngon vốn có của thực phẩm.

Trên đây là những thông tin về giá trị dinh dưỡng của tôm và những phương pháp đơn giản chế biến tôm xào cho những người tập thể hình. Hy vọng với những cách chế biến trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể thay đổi, làm mới khẩu vị và đồng thời mang lại nhiều năng lượng cũng như lợi ích cho sức khỏe cho những người tham gia tập gym.

Nguồn MMA GYM VN !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *