Tony Pulis là ai? Sự Nghiệp Nổi Bật Của HLV Người Wales

Theo nguồn tin từ những người tham gia xem trực tiếp bóng đá, Tony Pulis được biết đến là huấn luyện viên bóng đá xứ Wales và cựu cầu thủ bóng đá từng chơi ở vị trí hậu vệ xuất sắc. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết này để biết Tony Pulis là ai nhé!

Tony Pulis là ai?

Tony Pulis sinh ngày 16 tháng 1 năm 1958 tại Pillgwenlly, Newport, Wales. Cha là một công nhân luyện thép.

Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một cầu thủ bóng đá tại Bristol Rovers, nơi anh ấy được đào tạo tại Trường Bóng đá Xuất sắc của họ ở Eastville. Trong những năm sau đó, Pulis ghi nhận thời gian ở Eastville đã mang lại cho anh nền tảng lý tưởng cho sự nghiệp bóng đá và quản lý của mình.

Anthony Richard Pulis là một huấn luyện viên bóng đá đã nghỉ hưu và cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đến từ xứ Wales. Anh ấy đã chơi hơn 300 trận cho các câu lạc bộ khác nhau trong sự nghiệp thi đấu của mình. Xuất thân từ Newport, anh ấy đã đạt được huy hiệu huấn luyện ở tuổi 19.
Hai năm sau, anh nhận được giấy phép UEFA “A” và là một trong những cầu thủ chuyên nghiệp trẻ nhất từng có được nó. Năm 1992, Pulis bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại Bournemouth. Ông ở đó hai năm trước khi gia nhập Gillingham vào năm 1995. Trong vài năm tiếp theo, Pulis quản lý Bristol City, Portsmouth, Stoke City, Plymouth Argyle, Crystal Palace, West Bromwich Albion và Middlesbrough.

Sự nghiệp nổi bật của Tony Pulis

Trong những ngày thi đấu, Pulis là một hậu vệ. Từ năm 1975 đến 1981, ông ra sân 85 lần cho Bristol Rovers, ghi được 3 bàn thắng.
Anh trải qua mùa giải 1981-82 tại Happy Valley trước khi trở lại Bristol trong hai mùa giải từ 1982 đến 1984. Pulis xuất hiện trong 77 trận đấu cho Newport County từ năm 1984 đến 1986.

Năm 1986, anh ấy bắt đầu nhiệm kỳ đầu tiên tại Bournemouth. Trong ba mùa giải tiếp theo, anh chơi 74 trận và ghi được ba bàn thắng.
Trong mùa giải 1989–1990, anh ấy đã liên kết với Gillingham trải qua hai mùa giải cuối cùng  trong sự nghiệp của mình tại Bournemouth với tư cách cầu thủ/huấn luyện viên, ra sân trong 16 trận và ghi một bàn thắng.

Năm 1992, Pulis trở thành huấn luyện viên của Bournemouth, sau khi huấn luyện viên trước đó, Harry Redknapp, rời câu lạc bộ. Trong hai mùa giải (1992-94) anh thi đấu ở đó, Bournemouth mỗi lần đứng thứ 17 trên BXH.

Năm 1994, Pulis từ chức ở Bournemouth để nhận chức quản lý tại Gillingham. Dưới sự dẫn dắt của ông, Gillingham đã trở thành á quân Giải hạng Ba mùa giải 1995–96. Mùa giải đó anh ấy đã nhận được giải thưởng Giám đốc giải hạng Ba của năm.

Trong mùa giải 2003– 2004, Tony Pulis dẫn dắt Stoke lên vị trí thứ 11. Mùa giải tiếp theo, Stoke cán đích ở vị trí thứ 12. Tháng 6 năm 2005, ông bị sa thải vì từ chối nhận cầu thủ nước ngoài vào đội.

Tháng 9 năm 2005 anh bắt đầu làm việc cho Plymouth Argyle. Vào thời điểm đó, câu lạc bộ được xếp ngay trên khu vực xuống hạng.Tony Pulis đã giúp Plymouth dần thăng hạng trên bảng xếp hạng và dẫn họ đến vị trí thứ 14 rất đáng nể.

Anh ấy đã giành được vinh dự được vinh danh là Người quản lý Premier League của tháng một lần nữa vào tháng 2 năm 2015, khi anh ấy là huấn luyện viên của West Bromwich Albion. Anh ấy cũng được trao giải Người quản lý Premier League của mùa giải 2013–14.

Tony Pulis đã phục vụ cho West Bromwich Albion trong hai mùa giải từ 2015 đến 2017. Từ năm 2017 đến 2019, ông là huấn luyện viên của Middlesbrough. Pulis đã trở thành người được giới thiệu tại Đại sảnh Danh vọng của LMA vào năm 2016-2017.

Tony Pulis: Người hùng đứng lên từ thất bại

Cuộc sống cá nhân

Tony Pulis trao lời thề trong đám cưới với một người phụ nữ tên Debs vào năm 1982. Họ có với nhau hai đứa con, một cậu con trai tên Anthony và một cô con gái tên Stephanie. Là một người sùng đạo Công giáo, Pulis thường xuyên đến nhà thờ. Năm 2009, ông nhận được bằng danh dự của Đại học Staffordshire.

Jose Mourinho and Tony Pulis are not victims of fickle fans - lack of adventure goes against the grain

Bài viết trên cũng đã nói rõ Tony Pulis là ai và những cống hiến trong sự nghiệp bóng đá. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về bóng đá có thể tham khảo thêm tại xôi lạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *