Vì Sao Khi Chơi Bóng Đá Cần Dùng Băng Cổ Chân?

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi phải cử động cổ chân nhiều. Các chấn thương thông thường như va đập, ngã hoặc đơn giản là đánh bóng với lực mạnh có thể làm mắt cá chân bị tổn thương và mất nhiều thời gian để chữa lành.

Tại sao nên sử dụng băng mắt cá chân bóng đá?

Không chỉ các cầu thủ bóng đá mà tất cả các môn thể thao khác cần đến sự vận động của đôi chân như bóng chuyền, bóng rổ, chạy, đạp xe… thì việc sử dụng dây đai cổ chân là một dụng cụ vô cùng cần thiết.

Trong thể thao, chấn thương bàn chân chiếm từ 10% đến 30% trong tổng số các chấn thương cơ xương khớp.

Riêng đối với bóng đá, tỷ lệ này có thể lên tới 25% nếu họ đã từng bị bong gân trước đó và cao tới 11% nếu họ chưa từng bị bong gân trước đó.

Ngoài bong gân, các cầu thủ bóng đá còn có thể gặp các chấn thương như đứt dây chằng cổ chân, viêm gân Achilles, lật cổ chân, chấn thương dây chằng chéo trước khiến cầu thủ không thể tiếp tục thi đấu trên sân.

Tại thời điểm này, hỗ trợ mắt cá bóng đá là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Trong hầu hết các báo cáo về các biện pháp tránh chấn thương trên băng, việc sử dụng băng cổ chân hay băng cổ chân là phương pháp đơn giản và hiệu quả để bảo vệ cổ chân và vùng cơ xương.

Vì vậy, khi ra sân hay thi đấu, các cầu thủ hãy sử dụng băng thun hoặc băng cổ chân để bảo vệ cổ chân khi có va chạm.

Tại sao cần sử dụng dây buộc cổ chân khi chơi bóng đá?

Đeo nẹp mắt cá chân khi chơi bóng đá có thể ngăn ngừa chấn thương tốt hơn

Vai trò của băng cổ chân bóng đá

Ngăn ngừa chấn thương khi chơi bóng đá

Các nguyên nhân dẫn đến chấn thương cổ chân như lỗi kỹ thuật khi chơi bóng, va chạm giữa các cầu thủ, mặt sân trũng hoặc không khởi động kỹ trước trận đấu…

Nẹp mắt cá chân trong bóng đá được hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng để ổn định, tăng cường và bảo vệ mắt cá chân.

Dù bạn là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì việc băng bó cổ chân trước trận đấu cũng là điều cần thiết để tạo sự ổn định và cảm giác an toàn trong quá trình chơi. Tất cả cho chính bạn.

Hỗ trợ phục hồi chấn thương

Khi bạn bị thương ở mắt cá chân, bạn có thể bị sưng, cứng khớp, đau liên tục và yếu cơ. Ngay cả sau khi vết thương đã lành, thậm chí vẫn có nguy cơ tái phát chấn thương.

Tại sao cần sử dụng dây buộc cổ chân khi chơi bóng đá?

Bọc chân để hỗ trợ sự ổn định của khớp

Lúc này, miếng bảo vệ chân bóng đá sẽ đóng vai trò ổn định các khớp và dây chằng khi thi đấu trở lại. Giảm thiểu cơn đau do đá, chạy và nhảy.

Vì vậy, quấn băng cổ chân của cầu thủ có thể hỗ trợ tốt nhất cho quá trình phục hồi chấn thương.

Hỗ trợ cơ bắp

Khi dừng tập luyện đột ngột hoặc vận động mạnh, cơ thể sẽ không kịp thích nghi với trạng thái này. Kết quả là các cơ thường dễ bị mỏi, chấn thương hoặc rách. Băng thể thao giúp giảm đau, hỗ trợ cơ bắp và giảm mệt mỏi. Đồng thời bảo vệ dây chằng và cơ bắp trong quá trình tập luyện.

Làm thế nào để chọn một dây đeo mắt cá chân bóng đá?

Sự bảo vệ và hỗ trợ của nẹp mắt cá chân là rõ ràng. Nhưng một chiếc nẹp cổ chân tốt cần đáp ứng những tiêu chí nào?

Quai bảo vệ tốt không làm tăng size giày

Băng quấn mắt cá chân có nghĩa là bàn chân của bạn được gia cố bằng băng bảo vệ quanh bàn chân, mắt cá chân và gót chân. Điều này có thể dễ dàng khiến bàn chân của bạn to ra. Khi xỏ chân vào giày sẽ có cảm giác chật chội, gò bó khó di chuyển.

Tại sao cần sử dụng dây buộc cổ chân khi chơi bóng đá?

Do đó, tiêu chí đầu tiên của một chiếc nẹp cổ chân bóng đá là phải nhẹ, mỏng và vừa khít với cổ chân để không gây cảm giác khó chịu và tăng size cho giày. Đeo băng bảo vệ cũng thoải mái như mang thêm một lớp vớ và cho phép di chuyển dễ dàng quanh sân.

Băng mắt cá chân tốt giống như băng cơ

Điều này có nghĩa là nó phải co và thắt chặt các cơ dưới bàn chân để giữ cho mắt cá chân an toàn và chặt chẽ để giảm tác động và bảo vệ mắt cá chân. Tránh đau cơ và trật khớp cổ chân khi tập luyện.

Chọn chất liệu băng

Băng cổ chân được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như cotton, Lycra, polyester,… Dù là chất liệu gì thì cũng cần đảm bảo khả năng hút nước, co giãn, nhanh khô, không bai, không nóng trong quá trình sử dụng.

Chất liệu băng keo tốt sẽ không bị co rút, biến dạng trong quá trình sử dụng, làm mất tác dụng cố định của băng keo.

Chọn loại băng

Có nhiều loại băng cổ chân bóng đá khác nhau như băng thun, băng keo.

Mặc dù băng nhẹ và mỏng, nhưng cần có người giúp bạn quấn nó. Bạn phải biết cách gắn nó vào mắt cá chân phải để cố định và tránh bị thương.

Tại sao cần sử dụng dây buộc cổ chân khi chơi bóng đá?

Các loại dây đeo mắt cá chân với lưới thoáng khí

Băng thun sử dụng tiện lợi hơn, có thể quấn nhanh chóng chỉ trong vài phút, giúp bạn thoải mái vận động khi ra ngoài. Dây đeo mắt cá chân của GoodFit và Aolikes cũng có thể được sử dụng thay cho tất đi trong giày. Tiện lợi, khô thoáng và thoải mái, có chức năng bảo vệ cổ chân khỏi chấn thương và va đập.

Do đó, tùy theo sở thích và nhu cầu của người dùng mà chọn loại băng dính phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *