Hướng Dẫn Cách Chọn Giày Chơi Cầu Lông Vừa Chân Chính Xác Nhất

Hướng Dẫn Chọn Giày Cầu Lông

Trong môn cầu lông, giày là trang bị quan trọng nhất. Bên cạnh việc hỗ trợ thể thao, công việc quan trọng nhất của nó là giúp các vận động viên tránh chấn thương. Nhưng không phải ai cũng hiểu đúng và chọn được đôi giày phù hợp với đôi chân của mình. Yêu cầu lông hôm nay hi vọng sẽ hướng dẫn các bạn chọn giày vừa chân, tất cả các hãng giày đều áp dụng được, không còn lo về size khác nhau nữa.

Có đúng là mang giày rộng là tốtkhông?

Câu trả lời là hoàn toàn sai. Điều này chỉ phù hợp với những đôi giày thông thường, còn đối với giày thể thao, đừng đi những đôi giày quá rộng. Lý do là mình vận động nhiều nên giày mau tụt, lúc mới mua về bị giãn rộng. Khi đó, chân bạn như đang bơi trong giày, giờ đi giày cũng chẳng ảnh hưởng gì. Xem video bên dưới nơi Mizuno mô phỏng chuyển động của chân người chơi.

Nhiều cầu thủ tôi từng gặp đã bị biến dạng hoặc mất móng chân do đi giày quá rộng. Vì vậy, điều đầu tiên bạn nên làm là chọn một đôi giày vừa vặn với mình.

Vậy làm thế nào để bạn chọn được một đôi giày vừa vặn với đôi chân của mình?

Để chọn được một đôi giày phù hợp, chúng ta phải xem xét 3 yếu tố sau:

  • Chiều dài bàn chân
  • Chiều rộng của bàn chân của bạn
  • Cấu trúc giày

Chúng tôi sẽ phân tích từng yếu tố như sau

Chiều dài bàn chân

Chúng tôi thường chọn giày dựa trên kích cỡ, như 40, 41, 42…. Phù hợp với kích thước châu Âu. Nhưng mỗi hãng giày lại có những tiêu chuẩn riêng. Đó là lý do tại sao ai đó đã mua cùng kích cỡ từ một thương hiệu khác và nó không vừa. Vậy làm thế nào để bạn chọn kích thước phù hợp mà không cần nhìn vào các con số?

Hướng Dẫn Chọn Giày Cầu Lông

Nếu bạn để ý, dưới lưỡi gà (lót ren) của mỗi đôi giày sẽ có thông số của đôi giày đó. Nó không chỉ có cách tính size Châu Âu mà còn có các cách khác: size Mỹ (us), size Pháp (Fr), size Anh (UK) và size Nhật (JP). Chúng ta nên sử dụng phương pháp định cỡ của Nhật Bản. Tại sao? Vì size của người Nhật dựa trên chiều dài của bàn chân (từ gót chân đến ngón chân dài nhất) nên chúng ta tính được chính xác, không cần tính gần đúng, và người Nhật cũng có size tương đương người Việt. Đàn ông, vì vậy không chỉ giày của chúng ta vừa vặn mà quần áo của chúng ta cũng vậy.

Việc của bạn bây giờ là tìm một chiếc thước để đo chính xác xem bàn chân của bạn dài bao nhiêu cm. Vậy chúng ta sẽ bắt đầu chọn size giày nhé?
Cỡ giày sẽ dài hơn chân 0,5-1,5cm. Ví dụ, nếu bàn chân của bạn dài 25 cm, bạn có thể đi giày cỡ 26 cm, 26,5 cm hoặc 27 cm. Đến đây, có 3 size cho bạn lựa chọn, bạn có thấy bỡ ngỡ không? ? ? Vậy nên chọn kích thước nào?

Để chọn size nào trong 3 size trên bạn vào mục 2 nhé.

Chiều rộng bàn chân

Trước đây, chúng ta chỉ chọn giày dựa trên chiều dài của bàn chân. Chúng tôi đi trước 41, và sau đó mua một cặp sau mỗi 41 để lựa chọn. Điều này không hẳn là sai nhưng nó sẽ không mang lại cho bạn sự thoải mái tối đa khi đi đôi giày này.

Mỗi người có một cấu trúc bàn chân khác nhau. Nhưng về cơ bản chúng ta có thể chia 3 kiểu bàn chân phổ biến nhất thành: bàn chân bình thường (hay còn gọi là bàn chân chuẩn), bàn chân bè (rộng, ngắn, dài) và bàn chân không đối xứng. Đáng (chân hơi dị :D).

Hướng Dẫn Chọn Giày Cầu Lông

Để biết bàn chân của mình thuộc loại nào, bạn có thể quan sát bằng mắt thường, hoặc cách tốt nhất là lấy bàn chân của bạn làm ướt và giẫm lên nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bóng – so sánh với bàn chân. Hầu hết các hình ảnh.

Người có bàn chân bình thường có thể chọn giày dài hơn chân 0,5-1cm.

Đối với người có bàn chân bẹt, bàn chân không đối xứng nên chọn giày dài hơn bàn chân từ 1-1,5cm

Tuy nhiên, không phải ai cũng chuẩn như 3 mẫu trên, và đôi khi bàn chân béo gầy sẽ thay đổi. Hãy nhìn vào yếu tố cuối cùng của cấu trúc giày

Cấu trúc giày

Những người thợ đóng giày ngày nay không chỉ sản xuất những đôi giày có cấu trúc giống hệt nhau. Cùng với nhóm nghiên cứu của mình, họ đã tạo ra nhiều kiểu dáng giày cho từng kiểu chân và các tính năng mà người chơi mong muốn.

Từ trước đến nay, chúng ta chọn giày dựa trên màu sắc và kiểu dáng, ít ai chọn giày dựa trên đặc điểm và chức năng của chúng. Thậm chí còn có một phần dành riêng cho giày cầu lông cho các môn thể thao khác. Đây thực sự là coi thường sức khỏe của chính mình.

Tóm lại, chỉ có một vài từ khóa:

  • Đo chiều dài bàn chân và chọn chiều dài giày theo tiêu chuẩn.
  • Nhìn vào hình dạng và kích thước của bàn chân của bạn theo hệ thống nào.
  • Tìm những đôi giày phù hợp.
  • Có nên chọn giày thể thao khác để chơi cầu lông?
  • Câu trả lời phụ thuộc vào đôi giày bạn định chọn.

Điều đó đúng nếu bạn chọn một đôi giày thể thao khác, nhưng môn thể thao này tương tự như cầu lông. Cầu lông là một môn thể thao tốc độ và chiến thuật. Mặc dù khoảng cách di chuyển tương đối ngắn, nhưng tốc độ cực nhanh, đôi khi kẻ thù sẽ sử dụng chiến thuật. Vận động không đúng cách rất dễ gây chấn thương. Vì vậy, bạn cần một đôi giày phù hợp. Các tính năng chính của một đôi giày cầu lông nên là:

Đây là 3 yếu tố quan trọng nhất, còn nhiều yếu tố khác có thể giúp bạn thực hiện công việc hiệu quả hơn, chẳng hạn như:

  • Không khí trong lành ôm chân bạn và tạo ra ánh sáng dễ chịu
  • Chức năng phụ trợ: như bền bỉ, nhảy cao, bền bỉ, hay khử mùi…

Nếu bạn chọn một đôi giày thể thao khác hoàn toàn với các môn thể thao cầu lông như bóng chuyền, tennis. Đặc điểm cơ bản nhất của giày cầu lông là phần đế thấp. Nếu bạn sử dụng một đôi giày bóng chuyền – loại giày cao và cứng. Người chơi bóng chuyền chủ yếu di chuyển về phía trước và nhảy cao, vì vậy giày có xu hướng đế cao và cứng.

Nếu chơi cầu lông, bạn thường xuyên phải ngả người sang một bên rất dễ bị bong gân cổ chân. Điều tương tự cũng xảy ra với quần vợt – môn thể thao chủ yếu được chơi nghiêng nên giày thường bị cứng. Chơi cầu lông rất khó để di chuyển tốt.

Qua bài viết hi vọng sẽ giúp các bạn chọn được đôi giày phù hợp với bản thân. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng để lại nhận xét bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *