Đòn Tạ Là Gì? Cách Làm Việc Và Các Kích Thước Của Đòn Tạ

Tạ tay là dụng cụ thể hình không thể thiếu của các phòng tập gym và nhiều gia đình. Các bài tập với tạ sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thân hình cân đối, săn chắc và thon gọn. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi nâng cao kiến thức về tạ qua bài viết này nhé!

Đòn tạ là gì?

Đòn tạ được biết đến với các tên gọi khác như tạ đòn, thanh tạ đòn, thanh đòn tạ, đòn tạ tay. Máy này thường dùng cho các bài tập vùng tay, vai, lưng,… nên khối lượng tạ sử dụng trong tập cường độ rất cao.

Đèn làm việc là gì? Có bao nhiêu loại trọng lượng nhẹ? Và làm thế nào để chọn một ánh sáng làm việc?

Kích thước của Đòn tạ là bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, Đòn tạ được bán với các kích thước chiều dài phổ biến sau:

  • 35 cm. quả tạ
  • Quả tạ 1,2m.
  • Quả tạ 1,5m.
  • Quả tạ 1,6m.
  • 1,8 mét. quả tạ
  • quả tạ 2m.
  • tạ 2,2m.

Đèn làm việc là gì? Có bao nhiêu loại trọng lượng nhẹ? Và làm thế nào để chọn một ánh sáng làm việc?

Trọng lượng tạ

Trọng lượng của Đòn tạ chủ yếu phụ thuộc vào chất liệu và chiều dài của Đòn tạ.

Nhưng hiện nay, trọng lượng của tạ chủ yếu phụ thuộc vào độ dài của từng sản phẩm tạ, bởi hầu hết các sản phẩm tạ đều được làm bằng thép không gỉ. Vì vậy, thanh càng dài, trọng lượng của sản phẩm càng nặng.

Có những loại đòn tạ nào?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại tạ bao gồm:

  • Tạ ngang: Đây là loại tạ được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Những ống ngậm này thường được làm bằng thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ để có độ bền và độ cứng.

Đèn làm việc là gì? Có bao nhiêu loại trọng lượng nhẹ? Và làm thế nào để chọn một ánh sáng làm việc?

  • H-barbell: Loạt thanh này không dành cho người mới bắt đầu tập tạ, Đòn tạ này dành cho những người tập nâng cao hơn. Thanh H thường được sử dụng để tập luyện nâng cao trong phòng tập thể dục hoặc ở nhà.
  • Tạ hình chữ Z: Còn được gọi là tạ hình vòng cung hoặc tạ ngoằn ngoèo, loại tạ này được thiết kế theo hình zigzag. Thường được làm bằng thép không gỉ chất lượng cao, bánh tạ sẽ không bị rơi ra trong quá trình tập luyện nhờ các ren xoắn ở hai đầu.

Một Đòn tạ giá bao nhiêu?

Giá thành của tạ khá rẻ so với các thiết bị tập thể dục khác nên phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình khác nhau.

Với mức giá từ hàng trăm nghìn đến vài triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể mua được những chiếc tạ chính hãng, chất lượng cao.

Do đó, bạn có thể lựa chọn sản phẩm tạ phù hợp nhất tùy theo mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng, thương hiệu, chất liệu và điều kiện kinh tế của mình.

Làm thế nào để chọn Đòn tạ phù hợp?

Chọn tạ đòn phù hợp với nhu cầu tập luyện và thể trạng của bạn.

Không nên chọn tạ quá dài hoặc quá ngắn, nên chọn mức tạ phù hợp với từng bài tập.

Với nam giới, tạ 1m, 1m2, 1m5 là lý tưởng nhất, độ dài vừa phải, dễ tập.

Bạn nên đầu tư vào một Đòn tạ có thanh xoắn để giữ thanh tốt hơn. Thêm vào đó, thanh có dạng ma sát giúp đảm bảo độ bám, hỗ trợ nâng tạ dễ dàng hơn và chống trơn trượt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *