Lý Do Mà Các Cầu Thủ Cần Phải Có Phụ Kiện Bảo Vệ Bóng Đá?

Các chấn thương như bong gân, bong gân rất dễ xảy ra khi tham gia các hoạt động thể thao, vì vậy cần phải có các phụ kiện bảo vệ bóng đá như ống đồng, đệm đầu gối để tránh chấn thương gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể. Hãy cùng tìm hiểu tại sao người chơi lại cần đến nó nhé.

Băng đầu gối

Miếng đệm đầu gối là một trong những thiết bị bóng đá cần thiết cho người chơi và chấn thương đầu gối là loại chấn thương chính trong bóng đá. Chỉ riêng rách đệm đầu gối đã chiếm 12% các chấn thương khi thi đấu chuyên nghiệp. Hầu hết những chấn thương này đều rất nghiêm trọng, cần thời gian dài để chữa lành, thậm chí phải giải nghệ. Cách tốt nhất để tránh và hạn chế nó là sử dụng miếng đệm đầu gối. Chú ý chọn loại băng co giãn và thấm hút tốt để bạn không cảm thấy khó chịu dù tập luyện hay chơi bóng.

Tại sao người chơi nên có bảo vệ phụ kiện bóng đá?

Băng bảo vệ khuỷu tay

Khuỷu tay cũng dễ bị chấn thương do va đập hoặc ngã khi đá. Để bảo vệ chính mình, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng miếng đệm khuỷu tay. Bạn nên chọn những loại băng có thương hiệu nổi tiếng, có uy tín, chất lượng sản phẩm tốt, khả năng co giãn tốt, độ bám tốt, thể thao thoải mái.

Tại sao người chơi nên có bảo vệ phụ kiện bóng đá?

Băng bảo vệ gót chân

Các cầu thủ bóng đá rất dễ bị chấn thương gót chân, vì vậy việc sử dụng băng quấn gót chân để ngăn ngừa chấn thương gót chân khi chơi bóng đá là điều cần thiết.

Tại sao người chơi nên có bảo vệ phụ kiện bóng đá?

Băng thể thao đa năng

Một loại băng thường được sử dụng trong thể thao. Đặc biệt là bóng đá cỏ nhân tạo

Băng keo thường được sử dụng cho:

  • Bó các cơ ngón tay, cổ tay, đầu gối, gấu áo,… để hỗ trợ thủ môn.
  • Băng bó các vùng cơ bị tổn thương để hỗ trợ phục hồi và ngăn ngừa tái phát.
  • Tăng sức mạnh cơ bắp đồng thời giảm thiểu chấn thương.

Tại sao người chơi nên có bảo vệ phụ kiện bóng đá?

Bọc ống đồng

Vỏ bọc bằng đồng thau (tên gọi khác của bộ bảo vệ intaglio) là bộ phận bảo vệ bóng đá quan trọng nhất trong bộ bảo vệ. Tay áo bằng đồng có nhiều loại vật liệu, từ mềm đến cứng. Thông thường, chúng ta thường sử dụng bọc ống đồng bằng vật liệu cứng để bảo vệ khi chơi bóng. Các ống đồng được bọc bảo vệ các ống đồng của người chơi trong quá trình thi đấu và giảm thiểu thiệt hại do va chạm trong quá trình thi đấu.

Tại sao người chơi nên có bảo vệ phụ kiện bóng đá?

Chấn thương trong thể thao là điều không ai mong muốn. Phụ kiện bảo vệ bóng đá cũng chỉ có thể giúp hạn chế nguy cơ chấn thương. Để giữ an toàn cho bản thân, đừng quên 3 quy tắc sau:

  • Trước khi vào sân, hãy chắc chắn khởi động đầy đủ, đặc biệt là các khớp.
  • Tránh các cử động đột ngột, mạnh bạo, đặc biệt là các cử động xoay được hỗ trợ bởi khớp gối
  • Đừng cố tập thể dục gắng sức nếu bạn đã bị thương trước đó, hoặc nếu bạn bị đau hoặc hạn chế vận động khớp. Nếu xảy ra chấn thương, hãy ngừng tập luyện ngay lập tức và cố định vùng bị thương bằng nẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *