Các Yếu Tố Tạo Nên Thành Công Trong Tập Gym

Có lẽ ai cũng đã biết được phần nào lợi ích mà gym mang lại cho sức khỏe. Tập gym đúng cách, có khoa học sẽ không chỉ giúp ngăn ngừa bệnh tật, phục hồi chấn thương đồng thời mang lại vẻ đẹp tự tin cho mỗi người. Khi mới bắt đầu tham gia tập luyện ai cũng mong muốn đạt thành công nhanh chóng. Tuy nhiên, sau một thời gian tập lại chưa đạt được như hiệu quả. Vậy các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thất bại này là gì? Đâu là cách để cân bằng các yếu tố kể trên?

Xác định mục tiêu

Nếu bạn đang gặp những vấn đề kể trên thì có thể bạn đang đi sai hướng. Nhưng đừng vội lo lắng. Bạn hãy tự đánh giá xem bản thân mình đã thành công được bao nhiêu? Bình tĩnh suy nghĩ lại xem quá trình tập luyện của bạn đã kết hợp đủ các yếu tố để cân bằng, hỗ trợ phát triển hợp lý hay chưa. Dù thời gian tập luyện thể hình có bao lâu, tự tập tại nhà hay tập tại trung tâm có sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Điều bạn cần quan tâm hơn hết chính là các yếu tố ảnh hưởng dẫn đến mục tiêu.

Các Yếu Tố Tạo Nên Thành Công Trong Tập Gym

Đừng vội lao vào tập luyện chỉ vì ngưỡng mộ thân hình của người nổi tiếng hay tin lời những chiêu trò quảng cáo của các trung tâm kém chất lượng. Điều cần thiết đầu tiên là bạn phải xác định mục tiêu và thể trạng của mình để đưa ra phương pháp thích hợp nhất.

Hãy tạo thói quen tốt bằng cách cân bằng chế độ dinh dưỡng phù hợp, các dạng bài tập và kỹ thuật tiêu chuẩn, nghỉ ngơi thư giãn, và đặc biệt là ý chí quyết tâm với đam mê. Duy trì thói quen có lợi này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích to lớn về lâu dài.

https://www.instagram.com/mmagymfitness/

Đánh giá bản thân

Dù bạn tập gym hay làm bất kì việc gì cũng vậy, thứ giúp bạn đạt được thành công, đi đúng hướng là tự đánh giá được bản thân và có kế hoạch điều chỉnh. Không phải ai cũng biết được thể trạng của bản thân mình phù hợp với phương pháp tập nào. Dạng bài này nên phối hợp với cách tập nào, hay thay đổi chế độ dinh dưỡng như thế nào. Từ tất cả những vấn đề nhỏ đó, nó sẽ tạo nên hướng đi đúng đắn cho con đường dẫn đến thành công.

Ví dụ điển hình: bạn có thân hình to béo muốn xây dựng phát triển cơ và săn chắc. Điều này có nghĩa là mục tiêu của bạn sẽ giảm cân siết cơ. Nếu bạn chỉ dùng thuốc để giảm mỡ hay kích thích to cơ thì nó chỉ có tác dụng tạm thời. Thậm chí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài. Nhưng nếu bạn có thể thực hiện được mục tiêu bằng những yếu tố tạo nên thói quen tốt mà bài viết đã đề cập trên thì sẽ khác. Điều bạn nhận được là sức khỏe dẻo dai, giảm mỡ tăng cường cơ bắp kéo dài.

Các Yếu Tố Tạo Nên Thành Công Trong Tập Gym

Các yếu tố gây dựng thành công

Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng cụ thể, hãy theo dõi ngay thông tin sau đây:

  • Trung tâm tập gym và thiết bị tập: Điều ảnh hưởng chiếm phần quan trọng nhất là nơi tập. Một trung tâm chất lượng sẽ ngược lại hoàn toàn với các trung tâm chỉ biết nói suông. Phòng tập chất lượng sẽ có các loại máy móc dùng để tập luyện đa dạng, đúng tiêu chuẩn và phù hợp với mọi đối tượng đến tập. Nếu dùng dụng cụ sai tiêu chuẩn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của người tập, thậm chí là gây chấn thương.
  • Huấn luyện viên hướng dẫn: Người huấn luyện viên có tâm huyết và luôn trong trạng thái sẵn sàng hỗ trợ học viên là yếu tố không thể thiếu ở mỗi trung tâm chuyên nghiệp. Họ sẽ tận tình chỉ dẫn, tư vấn và đưa ra các biện pháp điều chỉnh phù hợp với thể trạng. Đồng thời, họ có kỹ năng chuyên sâu, biết được cách để giúp bạn vượt được ngưỡng mục tiêu mong muốn nhanh.
  • Dinh dưỡng: Đây cũng là một yếu tố quan trọng không kém trong tập gym. Nếu bạn đang trong tình trạng dù tập chăm chỉ như thế nào vẫn chưa thấy được kết quả. Hãy thử điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng trong thực đơn mỗi bữa ăn. Ở mỗi dạng thể trạng và lịch trình tập luyện với các phương pháp tập sẽ có chế độ dinh dưỡng khác nhau. Nhiều người nghĩ rằng nếu muốn giảm béo thì chỉ cần ăn kiêng là đủ, thậm chí là bỏ bữa. Ý nghĩ này thật sai lầm. Bạn cần phải bổ sung đủ chất dinh dưỡng có ích cần thiết để chuyển hóa thành năng lượng cho làm việc và sinh hoạt.
  • Độ tuổi: Mỗi lứa tuổi và thể trạng sẽ có những dạng phương pháp tập khác nhau. Không nhất thiết là chỉ có độ tuổi trẻ trung tập tạ nặng mới có thể săn chắc và có cơ. Với những đối tượng lớn hơn hoàn toàn có thể tập bằng các bài tập phối hợp khác hoặc tập tạ nhẹ với tần suất vừa phải. Cách này hoàn toàn có thể giúp bạn xây dựng được cơ, đốt mỡ.
  • Tình trạng cơ thể: Hiểu rõ được bản thân muốn gì và tình trạng cơ thể để có thể lên được kế hoạch hoàn chỉnh nhất. Một vài người vì muốn thể hiện bản thân mà vội vàng tập những bài tập có kỹ năng chuyên sâu, dùng nhiều sức mạnh. Đôi khi bạn có thể thực hiện được nhưng có thể để lại di chứng cho cơ thể. Hoặc nhiều người bị chấn thương do tai nạn khi làm việc, trong đời sống hay các vận động viên thi đấu cũng cần biết cách để tập luyện phục hồi.
  • Động lực: Đó là ý chí quyết tâm giúp bạn thực hiện được mục tiêu. Có thể là đam mê bộ môn thể hình, muốn có sức khỏe hay đơn giản chỉ là muốn có thân hình cân đối ”vạn người mê”. Tất cả tạo nên động lực để bạn có thể duy trì tập luyện theo kế hoạch đã đề ra.

Ngoài ra, còn có nhiều yếu tố nhỏ khác đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng thành công như: điều chỉnh linh hoạt cách tập luyện, điều kiện kinh tế, tính kỉ luật…

Các Yếu Tố Tạo Nên Thành Công Trong Tập Gym

Lên kế hoạch hành động

Theo bạn, những yếu tố gây dựng thành công trên thì điều gì ngăn cách bạn với mục tiêu. Hãy xóa bỏ nó ngay từ bây giờ. Đừng vì một lý do nhỏ khiến bạn chùn bước trước ngưỡng thành công. Có thể tham khảo những thông tin cần thiết để phát triển điểm mạnh của bạn thông qua các chuyên gia, huấn luyện viên. Tùy vào mỗi yếu điểm mà bạn nên vạch ra cho mình kế hoạch và chiến lược để thay đổi. Ví dụ điều khiến bạn lưu tâm là tìm huấn luyện viên có kĩ thuật chuyên sâu. Đây là người tận tâm giúp điều chỉnh và đưa ra giải pháp khắc phục hướng đi sai của người tập. Bạn có thể hoàn toàn tìm cho mình một chuyên gia hay huấn luyện viên có tại các trung tâm uy tín.

Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng cụ thể, hãy theo dõi ngay thông tin dưới đây. Khi bạn vừa mới tham gia vào tập luyện, làm nóng cơ qua khởi động và tập luyện những kĩ thuật cơ bản là hướng dẫn cần thiết của HLV. Dù bạn có mục tiêu như thế nào, thời gian tập ngắn hay dài, thì những động tác kĩ thuật cơ bản phải thành thạo, đó là nền tảng cơ bản để tạo nên thành công sau này. HLV sẽ là người biết được điểm mạnh điểm yếu của người tập, từ đó lên kế hoạch cho các bài tập, giúp giảm mệt mỏi và tăng tinh thần và phát triển kĩ năng chuyên môn.

Các Yếu Tố Tạo Nên Thành Công Trong Tập Gym

Bạn cảm thấy mọi yếu tố kể trên đối với bạn đều bình thường và tự hỏi rằng đâu mới thật sự là nhược điểm của mình? Điều này không có nghĩa là bạn tự tin hay kĩ năng tập luyện của bạn hoàn toàn tốt. Có thể bạn không kém, nhưng bạn chưa thực sự hiểu rõ về kĩ năng của bản thân. Bạn chưa biết được điểm mạnh để khai thác, phát triển nó một cách hoàn hảo. Cũng đừng quá boăn khoăn, hãy tham khảo ý kiến từ bạn bè, người hướng dẫn và cả bạn học với mình. Chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều thông tin từ nhiều khía cạnh khác nhau. Tổng hợp chúng lại và bạn sẽ có được cái nhìn khách quan hơn về bản thân. Đây là một trong biện pháp cực kì hữu ích để phân tích

Dù bạn tập gym tại trung tâm hay tự tập tại nhà, hãy tìm điểm mạnh của bản thân để phát huy. Đồng thời, tìm hiểu về các yếu tố cần thiết để xây dựng thành công. Đôi khi điểm yếu sẽ là động lực để bạn có thể tạo dựng nên nhiều điểm mạnh khác. Đừng vội nghĩ rằng điểm yếu là bước ngoặt cản trở. Ví dụ một người bị chấn thương do thi đấu hoặc tai nạn cần tập luyện để phục hồi. Họ có thể tập các động tác giúp thư giãn và giúp hồi phục. Hoặc dùng tạ nhẹ vừa phải và nâng nhiều lần không những giúp phục hồi mà còn tạo sức bền cho cơ.

Đến với MMA GYM FITNESS CENTER, chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm. Các huấn luyện viên giúp học viên điều chỉnh những kỹ thuật, từ đó tiến nhanh và xa hơn trong tập luyện võ thuật. Phòng tập gym, mma, muay Thái, boxing có nhiều chi nhánh tại các quận của TpHCM, chi nhánh tại Đà Nẵng và vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm khắp các tỉnh thành cả nước. Giúp các bạn trẻ có môi trường tập luyện chuyên nghiệp.

 

Instagram : https://www.instagram.com/mmagymfitness/
Bạn có thể đến trực tiếp hệ thống phòng học muay thái của MMA GYM FITNESS CENTER để tham quan cũng như yêu cầu tư vấn.
  • Cơ sở 1: 285 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3
  • Cơ sở 2: 159A Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 3: 51 Bình Long, P. Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Cơ sở 4: 168 Triệu Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm