3 Thói Quen Làm Nên Thành Công Của Lý Tiểu Long

Nhắc đến huyền thoại võ thuật được cả giới võ thuật và hàng triệu khán giả biết đến và công nhận bởi tài năng và tinh thần đam mê võ thuật cùng kĩ thuật ra đòn nhanh gọn thì không thể nào không nhắc đến huyền thoại vô địch Lý Tiểu Long. Lý Tiểu Long có thể xem là một tượng đài không một ai có thể bác bỏ được rằng những điều mà ông cống hiến trong nền võ thuật điện ảnh và giới võ đạo nói chung.

Lý Tiểu Long có xuất thân gốc Trung Hoa, sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ. Ông đã phải phấn đấu rèn luyện từ những ngày đầu với nền tảng thấp nhất. Ngay từ khi lên 7 tuổi, ông đã được bố dạy cho môn võ thái cực quyền vì thể trạng quá ốm yếu. Sau đó may mắn được gặp gỡ với nhiều thiên tài võ thuật như Chuck Norris, Ed Parker, Gene Lebell…Ông được danh sư Diệp Vấn truyền dạy cho võ học Vịnh Xuân Quyền. Đồng thời, ông có cơ hội được tham gia sự nghiệp diễn xuất từ rất nhỏ.

Cùng với đam mê võ thuật, đây có thể được xem là bước ngoặc lớn cho sự nghiệp thành công vang dội của Lý Tiểu Long sau này. Điều tạo nên thành công trong võ thuật mà ông đã từng chia sẻ chính là thói quen luyện tập và tinh thần không ngại gian khó, không bao giờ khuất phục của ông.

3 Thói Quen Làm Nên Thành Công Của Lý Tiểu Long

Tinh thần luyện tập không ngừng nghỉ

Nhờ luyện tập võ thuật từ nhỏ, Lý Tiểu Long sở hữu được thể chất mạnh mẽ nhưng không vì thế mà ông ngừng nghỉ việc luyện tập. Mỗi lần sau khi luyện tập và thi đấu, ông sẽ nhớ lại các lối đánh của đối thủ, xem xét chiêu thức của mình để chỉnh sửa phù hợp mà lại không mất đi tính hiệu quả của cú đánh. Bạn của Lý Tiểu Long- Teddy Wong chia sẻ rằng ông thấy Lý Tiểu Long gần như luyện tập mọi lúc mọi nơi có thể từ những chuyện nhỏ nhất cho đến tập luyện cường độ cao, gần giống như việc không thể không làm mỗi ngày.

Ví dụ mỗi lần mua hàng ở tiệm tạp hóa, ông ấy sẽ chạy thay vì đi dạo bộ như chúng ta. Hoặc khi đang nghỉ ngơi hoặc đang đọc kịch bản, ông sẽ vung tay tập trước để xem động tác có chính xác chưa hay ra chiêu thức như vậy có đúng theo kịch bản hay không. Ông cho rằng đây không chỉ là diễn thử vì nghề nghiệp, đây chính là tinh thần luyện tập, tâm huyết của cuộc đời Lý Tiểu Long.

3 Thói Quen Làm Nên Thành Công Của Lý Tiểu Long

Thật đúng như vậy, Lý Tiểu Long cũng đã từng đề cập trong các trang sách của mình rằng: “Nếu bạn ngừng tập luyện, dù chỉ là một ngày, bạn có thể mất đi rất nhiều phản xạ, kỹ thuật và sức mạnh”. Luyện tập không nhất thiết là phải đánh đấm ở phòng tập võ, thi đấu ở đấu trường đặc biệt là có ít thời gian, điều đơn giản tối thiểu phải chạy bộ hay tập bài quyền đơn giản. Điều này sẽ tập cho phản xạ của chúng ta nhanh nhạy và trạng thái cơ thể phấn chấn hơn.

Ắt hẳn trong mỗi chúng ta đã từng nghe hoặc xem qua những bộ phim có cảnh hành động có thể gọi là “cực ngầu”. Ít nhất một lần chúng ta mơ ước mình có thể thực hiện những kĩ thuật võ thuật siêu việt như thế. Và rồi bạn đã từng thử sức luyện tập qua chưa? Khi bắt đầu bài luyện tập sẽ phải thực hiện các động tác cơ bản chống đẩy, gập bụng, giãn cơ…

Tuy nhiên, hãy nói cho tôi biết sự kiên trì tập luyện đó của bạn được bao lâu? 1 tuần, 1 tháng hay nhiều hơn đã bỏ cuộc? Còn với Lý Tiểu Long, ông đã kiên trì suốt hơn 20 năm với nền tảng cơ thể ban đầu không tốt như mọi người khác. Ông đã phải trải qua những ngày tập luyện với tần suất cực kì dày đặc. Điều này đã tạo nên một Lý Tiểu Long huyền thoại được nhiều người phải nghiêng mình kính nể trong giới võ thuật.

Nhật ký tập luyện

Ghi lại nhật kì tập luyện là một trong những thói quen đáng chú ý của huyền thoại võ thuật này. Người ta có thể thấy một Lý Tiểu Long với tốc độ ra đòn cực kì nhanh 5/100s trong khoảng 1m, có thể đấu với hàng loạt đối thủ chuyên nghiệp…Thì việc ghi lại nhật kí tập luyện đóng vai trò cực kì quan trọng. Việc này giúp cho ông có thể xem xét, kiểm soát những ưu và nhược điểm trong lối đánh của mình, xác định rõ ràng điểm yếu để đưa ra chiến thuật luyện tập ngay sau đó.

3 Thói Quen Làm Nên Thành Công Của Lý Tiểu Long

Sau thời gian luyện tập khi còn trẻ ông còn tham gia hoạt động diễn xuất với các vai chính phụ khác nhau và đạt được nhiều thành công rực rỡ trong cuộc đời võ thuật điện ảnh của mình. Bên cạnh đó, ông còn chuyển sang làm đạo diễn kich bản cho những bộ phim đầy thực lực, không dùng kĩ xảo điện ảnh.

Phân tích mọi thứ

Là một người có tầm ảnh hưởng với ngành võ thuật, bên cạnh đó Lý Tiểu Long cũng có những triết lý riêng về cuộc sống và võ thuật đã in sâu vào lòng của mỗi người. Đây có thể được coi là nguồn cảm hứng của nhiều người, giúp họ có cái nhìn khái quát và hiểu rõ hơn về những phạm trù, lập luận mới.

“Chìa khóa dẫn tới bất tử đầu tiên là sống một cuộc sống đáng nhớ.” Đây là một trong những triết lý mà nhiều người hâm mộ của Lý Tiểu Long tâm đắc nhất. Trên thực tế, vị vua võ thuật Lý Tiểu Long luôn là một tượng đài không thể nào xóa nhòa trong lòng mỗi người hâm mộ nói riêng và toàn thể mọi người nói chung. Đồng thời, ông cũng có nhiều triết lý về võ thuật khác thực sự sắc bén và chính xác, không trùng lặp, bỏ qua định kiến cổ hủ.

3 Thói Quen Làm Nên Thành Công Của Lý Tiểu Long

Điều góp phần nên nhận định về lập luận đó là vì thói quen thường xem xét, phân tích và nhận định theo nhiều khía cạnh khác nhau. Bởi vậy, trong sự nghiệp võ thuật của mình, mỗi ghi luyện tập hoặc thi đấu ông có thói quen ghi chép và từ đó dễ dàng nhận ra những vấn đề mà bản thân mình mắc phải, điều chỉnh hay tìm hiểu, học hỏi thêm từ xung quanh.

Đến với MMA GYM FITNESS CENTER, chúng tôi có đội ngũ huấn luyện viên nhiều kinh nghiệm. Các huấn luyện viên giúp học viên điều chỉnh những kỹ thuật, từ đó tiến nhanh và xa hơn trong tập luyện võ thuật. Phòng tập gym, mma, muay Thái, boxing có nhiều chi nhánh tại các quận của TpHCM, chi nhánh tại Đà Nẵng và vẫn đang tiếp tục xây dựng thêm khắp các tỉnh thành cả nước. Giúp các bạn trẻ có môi trường tập luyện chuyên nghiệp.

 

Instagram : https://www.instagram.com/mmagymfitness/
Bạn có thể đến trực tiếp hệ thống phòng học muay thái của MMA GYM FITNESS CENTER để tham quan cũng như yêu cầu tư vấn.
  • Cơ sở 1: 285 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3
  • Cơ sở 2: 159A Phan Đăng Lưu, Phường 1, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Cơ sở 3: 51 Bình Long, P. Bình Hưng Hoà A, Q. Bình Tân, TP. HCM
  • Cơ sở 4: 168 Triệu Nữ Vương, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Có thể bạn quan tâm